ค้นหา :

โลกออนไลน์ชื่นชม นักเรียน รร.วัดสุทธิวราราม พูดเกลี้ยกล่อม ช่วยชีวิตชาวจีนคิดสั้นจะกระโดดสะพาน

วันที่ 18 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 5,022

จากกรณี ทวิตเตอร์ JS100 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ‘ตามหากลุ่มเด็กนักเรียนพลเมืองดี ผู้ใช้ทางพบชายชาวจีนจะกระโดดจากสะพานตากสิน แต่มีกลุ่มเด็กนักเรียน (ไม่ทราบชื่อสถาบัน) ที่เล่นดนตรีเปิดหมวก บริเวณท่าเรือฯ เข้าช่วยเหลือ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมด้วยภาษาจีน ก่อนส่งตัวต่อให้ตำรวจดูแล’
 
วันที่ 18 ธ.ค.61 นายสิทธิชาติ มลิวัลย์ ‘น้องพัน’ และ นายชยุตพงษ์ ดวงแก้ว ‘น้องแชมป์’ นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 รร.วัดสุทธิวราราม  เผยว่า วานนี้ (17 ธ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 18:00 น. ตนและเพื่อนกว่า 10 คนเปิดหมวกร้องเพลงบริเวณลานใกล้ทางลง รถไฟฟ้าบีทีเอส ท่าเรือสะพานตากสิน จนเวลาประมาณ 19.00 น. ช่วยกันเก็บของมีชาวจีนเดินเข้ามาหาและนำเงิน 1,000 หยวนส่งให้ และเดินไปเดินมาอีกสองรอบนำเงินมาให้อีกรวมประมาณ 1,600 หยวน อีกทั้งเอานาฬิกามาส่งให้อีก
 
ตนและเพื่อนวิ่งตามเอานาฬิกาไปคืน แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าให้เก็บไว้ เอาไปแลกเป็นเงินเพราะตนไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วอยากจะฆ่าตัวตายตามพ่อ และอากง ที่เสียชีวิตไปแล้ว
 
ตนและเพื่อนเห็นท่าไม่ดี จึงเดินตามเมื่อรู้ว่าเป็นชาวจีนจึงให้ ‘น้องพัน’ ที่พูดภาษาจีนได้ถามว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น และทุกคนพยายามพูดเกลี้ยกล่อมไม่ให้คิดสั้น แต่ไม่เป็นสำเร็จ ชายคนดังกล่าวมีท่าทีจะเดินหนี จึงช่วยกันล็อคตัวมานั่งใกล้บันไดทางลงรถไฟฟ้าบีทีเอสและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวให้ส่งล่ามมาพูดคุยและโทรแจ้งตำรวจในพื้นที่ให้มาช่วยเหลือ 
 
ระหว่างรอเวลา ทุกคนช่วยกันเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง โดยน้องพัน พูดจาด้วยภาษาจีน คำว่า ให้เชื่อใจพวกตน และเอามือของตนไปแตะที่หัวใจของชายคนดังกล่าว หลายครั้งจนมีท่าทีอ่อนลง และยอมทำตามที่พูด  พวกตนรับปากว่าจะพาไปส่งที่สถานทูต
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจึงพาชายคนดังกล่าว พร้อมพวกตน ขึ้นรถไปที่ สน. ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ เพราะ สัญญากันว่าจะพาไปส่งที่สถานทูตทำให้ชายคนดังกล่าวทำสัญลักษณ์มือประมาณว่าไม่ยอมพูดคุยกับพวกตนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้พวกตนกลับบ้าน
 
จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรู้ว่า เมื่อช่วงเช้าชายคนดังกล่าว จะกระโดดตึกตายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเอาไว้ได้พามาที่ สน.พูดคุยกันไม่รู้เรื่องคิดว่าเมาสุราจึงปล่อยตัวไป และเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับพวกของตนซึ่งทุกคนรู้สึกภูมิใจ
 
ภาพจาก TWITTER : @js100radio
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top