ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เหยื่อจี้ชดใช้ เสี่ยมาเลย์ซิ่ง BMW ชนดะนับ 10 คัน อ้างไม่คิดหนีแต่กลัว กม.ไทยเข้มเหมือนบ้านเกิด

วันที่ 18 ธันวาคม 2561 | 5 นาที 13 วินาที 3,237

กรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อ BMW สีทอง 3 กข 85 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนตึกแถวริมถนนร่มเกล้า ใกล้มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้าที่จอดหน้าบ้านได้รับความเสียหาย 1 คัน และบ้านได้รับความเสียหาย 3 หลัง ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเป็นชายชาวมาเลเซีย ชื่อนายไบรอัน ลีเซียน ลุง อายุ 33 ปี ทั้งนี้ยังพบคลิปที่ชายคนดังกล่าวก่อเหตุชนรถนับสิบคันก่อนหน้าด้วย

 

เมื่อวานนี้ (17 ธ.ค.) ผู้เสียหายส่วนหนึ่งทยอยเข้าพบ ร.ต.อ.จักรรินทร์ สิทธิปรุ รองสว.(สอบสวน) สน.จรเข้น้อย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ท้องที่ คือ สน.จรเข้น้อย โดยนายไบรอันขับรถไปเฉี่ยวชนรถยนต์หลายสิบคัน และ สน.มีนบุรี ขับรถมาด้วยความเร็วพุ่งชนร้านค้าบ้านเรือนรวม 3 หลัง ได้รับความเสียหาย หลังคาหน้าร้านขายอะไหล่รถ จยย.พังถล่มลงมาเสียหายหลักแสนบาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โชคดีไม่ขับพุ่งชนเข้าไปในร้าน

 

หลังเกิดเหตุคนขับรถ BMW เดินออกมานั่งอยู่หน้ารถ ไม่พูดจาอะไร ก่อนจะถูกตำรวจ สน.มีนบุรี ควบคุมตัวสภาพใบหน้าเต็มไปด้วยบาดแผลและเลือด โดยระยะทางที่ชายคนดังกล่าวขับรถหลบหนีจากแยกสุขสมาน ย่านลาดกระบัง ไปร่มเกล้าพื้นที่มีนบุรี เกือบ 20 กิโลเมตร

 

ในส่วนของ สน.จรเข้น้อย เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายทั้งหมด 5 ราย ขณะนี้รอให้ตำรวจ สน. มีนบุรี ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้แล้วเสร็จก่อน แล้วจะอายัดตัวมาดำเนินคดีในท้องที่ สน.จรเข้น้อย ในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นได้รับความเสียหายและทำให้เสียทรัพย์ ไม่หยุดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ และไม่แสดงตัวหรือแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้เคียง และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

 

นายกฤติเดช หล่อกำเหนิดชัย อายุ 33 ปี  หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกรถ BMW สีทอง ขับชนจนเสียหาย เผยว่า วันเกิดเหตุ ตนจอดรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นโฟกัส สีขาว ทะเบียน กต-1098 ราชบุรี อยู่ริมถนนหน้าหอพัก ในซอยลาดกระบัง 46/3 ได้รับความเสียหายบริเวณประตูฝั่งซ้าย ก่อนจะเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.จระเข้น้อย  วันนี้ (17 ธ.ค.) มาให้ปากคำเพิ่มเติมแล้วจำนำรถไปตรวจสภาพ ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณี และยังไม่มีประกันรถของคู่กรณีติดต่อมาแต่อย่างใด

 

ส่วนผู้เสียหายอีกรายหนึ่งเล่าว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 05.45. น. ตนนั่งกินข้าวต้มอยู่ในซอยสุขสมาน ย่านลาดกระบัง โดยชายชาวมาเลเซียจอดรถอยู่ด้านหลังรถของตน ขณะที่นั่งกินข้าวต้มชายคนดังกล่าวได้ขับรถพุ่งชนรถของตน 1 ครั้ง จากนั้นก็ขับไปชนรถอีกคันหนึ่งจอดอยู่คนละฝั่งถนนกัน แล้วก็เฉี่ยวรถที่จอดอยู่ริมทางตั้งแต่หน้าซอยยันท้ายซอยตามคลิปที่ปรากฎ ตนได้ยินแต่เสียงรถชนแต่ไม่เห็นหน้าคนขับ ทั้งนี้อยากให้มาชดใช้ค่าเสียหาย

 

ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เผยว่า ชายคนดังกล่าว หลังจากขับรถพุ่งชนบ้านเรือนริมถนนร่มเกล้า ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บหัวแตก ขอบตาแตก จมูกหัก มีฟกช้ำตามร่างกาย พูดเป็นภาษาอังกฤษ ระบุ ให้จับตัวเองเข้าคุกไม่ยอมไปโรงพยาบาล ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมและพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนวมินทร์ ขณะนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลยังให้การไม่ได้ คาด 1-2 วันจะสามารถสอบปากคำได้ ก่อนเตรียมแจ้งข้อหาต่อไป

 

เจ้าหน้าที่ เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่พูดคุยกันชายคนดังกล่าวไม่มีอาการมึนเมาและไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ แต่มีอาการตื่นตระหนกตกใจ โดยให้การเบื้องต้นว่า ตนเองไปสังสรรค์กับเพื่อนดื่มเหล้าไปประมาณ 1-2 แก้ว ก่อนจะขับรถไปส่งเพื่อนที่สุวรรณภูมิ ขณะนั้นภรรยาคนไทยโทรศัพท์ตามให้กลับบ้าน เพราะลูกวัย 7 เดือนป่วย แต่ชายชาวมาเลเซีย ยืนยันจะไปส่งเพื่อนก่อนทำให้เกิดการทะเลาะกับภรรยา

 

หลังส่งเพื่อนเสร็จยอมรับว่า ได้ขับรถชนรถยนต์และตอม่อย่านสุวรรณภูมิ ยิ่งทำให้เกิดความเครียด ก่อนจะขับมาชนรถคันอื่น ๆ ตามที่ปรากฏในคลิป  เนื่องจากตกใจเกรงว่ากฎหมายประเทศไทยจะรุนแรงเหมือนบ้านเกิดตนเองจึงขับต่อไปเรื่อย ๆ กระทั่งพุ่งชนร้านค้าย่านร่มเกล้า ทำให้รถไม่สามารถขับต่อไปได้

 

นายไบรอัน ยืนยันไม่มีเจตนาหลบหนีแค่ตกใจ และเป็นห่วงลูกที่ป่วยจึงต้องการรีบกลับบ้านย่านซาฟารีเวิล์ด  ตั้งใจจะเข้าแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่และชดใช้ค่าเสียหาย ตรวจสอบรถ BMW คันก่อเหตุ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ ภายในรถ ส่วนผลการตรวจเลือดยังต้องรอรายงานจากแพทย์  อย่างไรก็ตามนายไบรอัน ได้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วงเงิน 1 ล้านบาทยินดีเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้คู่กรณีทั้งหมด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nkL7Ty1c-FI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top