ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ครอบครัว 'น้องเมย' ปัดพบกองทัพ ฟังคำชี้แจงปมลูกชายเสียชีวิต

วันที่ 18 ธันวาคม 2560 | 5 นาที 13 วินาที 18,387

พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวหลังกองทัพแถลงผลการสอบสวนการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร ภัคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย ซึ่งจะมีการเชิญผู้ปกครองมารับทราบผลสอบสวนในวันจันทร์ ที่ 18 ธ.ค.นี้

 

โดยพร้อมชี้แจงในทุกแง่มุมที่สงสัย และมีหลักฐาน เอกสารยืนยัน ส่วนที่มารดาของผู้เสียชีวิต ติดใจภาพจากกล้องวงจรปิดที่หายไป 4 ชม.และภาพในช่วงที่นักเรียนเตรียมทหารภัคพงศ์ ตกบันไดนั้น อยากถามว่าเป็นภาพช่วงไหน ส่วนที่ไม่ปรากฎภาพช่วงที่ตกบันไดนั้น ขอชี้เแจงว่า บริเวณนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด และเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกล้องวงจรปิดทุกซอกทุกมุมในโรงเรียน หรือ ตลอด 24 ชม.แต่คณะกรรมการมีหลักฐาน พยานแวดล้อมที่สอดคล้องกับคำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์

 

ชี้กองบัญชาการกองทัพไทย ก็หัวอกเดียวกับ คุณพ่อคุณแม่ คือเป็นผู้สูญเสียเหมือนกัน ไม่มีประโยชน์ที่จะมาตี หรือ ให้ข้อมูลโต้ตอบไปมา เพียงแต่สงสัยอะไรขอมาคุยกัน อยากได้ความกระจ่างในจุดไหน

 

อย่างไรก็ตามทางพี่สาวของน้องเมยได้เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 ธ.ค.2560 จะไม่เดินทางมาฟังคำชี้แจง ผลสอบ ข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของน้องชาย ตามที่กองทัพไทยได้ทำหนังสือเชิญมาเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพราะทางครอบครัวได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมทหารที่ได้เดินทาง มาแจ้งเพื่อให้เดินทาง ไปรับฟังคำชี้แจงในรายละเอียด ในวันที่ 18 ธ.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพไทย เนื่องจากติด ภารกิจ และยังไม่ทราบว่าจะเดินทางไปเมื่อใด

 

ส่วนการดำเนินต่อการเสียชีวิตของน้องชายหลังจากนี้ คงต้องขึ้นอยู่กับทางพนักงานสอบสวนในการทำคดีเรื่องนี้ ส่วนครอบครัวก็ยังคงเดินหน้าเพื่อหาข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของน้องเมยต่อไป

 

ด้านแม่ของน้องเมยได้โพสต์ข้อความว่า "2 เดือนเต็มที่จากลา Meay P Tanyakan แม่รักเมย ไม่มีใครมาแทนที่เมยได้ แม่นั่งนับวัน~เวลา รอลูกเสมอตั้งเมยเกิด จนวาระสุดท้ายแม่ก็ยังคงนับวันเวลา จดจำทุกสิ่งที่เมยทำ รอแม่นะครับ รอรับแม่ด้วย รักยิ่งกว่าทุกสิ่งที่จะเปรียบเทียบกันได้"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fjxvDWMk_Rw

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top