ค้นหา :

ครอบครัวรับศพ ยาย - ด.ญ. เหยื่อหนุ่มลาวโหดฆ่าปาดคอ บำเพ็ญกุศล

วันที่ 17 กันยายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 6,774

วันนี้ (17 ก.ย.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ครอบครัวของนางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี และด.ญ.จิว (นามสมมติ) อายุ 12 ปี หลังเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ นายพูล้า สัญชาติลาว ก่อเหตุเข้าบ้านไปลักทรัพย์ และใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอ ในบ้านพัก เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เป็นเหตุให้นางมะลิ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเสียชีวิต ขณะที่ด.ญ.หอม (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ หลานของนางมะลิ บาดเจ็บสาหัสถูกปาดคอ ส่วน ด.ญ.จิว ซึ่งเป็นเพื่อนของ ด.ญ.หอม และมานอนเป็นเพื่อนในวันเกิดเหตุ ถูกปาดคอเสียชีวิต
 
โดยบรรยากาศการรับศพมีลูกชายและลูกสาว ลูกสะใภ้ และลูกเขย ของนางมะลิ เดินทางมารับศพ ด้วยอาการเศร้าโศก ร่ำไห้ โดยแม่ของน้องหอม ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และสูญเสียมารดาในคราวเดียวกัน เผยว่า ตอนนี้ห่วงความรู้สึกสภาพจิตใจของน้องหอมที่ต้องเห็นเหตุการณ์ 
 
โดยตอนนี้น้องหอมฟื้นแล้ว แต่ทันทีที่เห็นแม่และลุง น้องหอมร้องไห้พยายามจะสื่อสารบอกเล่าทางสายตา แต่ก็ยังพูดอะไรไม่ได้ เหมือนติดในใจ ยังต้องต่อท่อออกซิเจนตลอดเวลา เนื่องจากยังหายใจเองไม่ได้และผวา วันนี้ก็เขียนข้อความในกระดาษ คำว่า ‘ยาย’ และ ‘ ... เสียใจ’ เหมือนเขารู้สึกผิดที่เพื่อนและยายเสียชีวิต
 
ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวต้องดูและน้องหอมให้ดี พาย้ายไปอยู่ที่อื่น เปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนโรงเรียน และดูแลสภาพจิตใจอย่างดีที่สุด ขณะที่ยายของ ด.ญ.จิว ก็เดินทางมารับศพด้วย อยู่ในอาการเศร้าโศกร่ำไห้ โดยบอกว่าปกติก็ไม่ให้หลานไปนอนที่ไหน แต่ครั้งนี้หลานสาวรบเร้า อยากมานอนกับเพื่อนจึงอนุญาต เสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวนายพูล้า คนร้ายมาขอขมาศพ ไม่ใช่แค่จับแล้วเอาไปขัง เพราะครอบครัวอยากรู้ว่าทำไมต้องฆ่า ทำไมไม่เอาทรัพย์สินไปเฉยๆ และที่ผ่านมาก็ทราบว่าครอบครัวของพวกก็ดีกับนายพูล้ามาตลอด มีอะไร มีอาหารก็ให้กิน ทำไมทำแบบนี้
 
ทั้งนี้ ญาติจะนำศพของนางมะลิ และ ด.ญ.จิว บำเพ็ญกุศล ที่วัดบางกระเจ้ากลาง จ.สมุทรปราการ โดยสวดอภิธรรม 3 วัน ฌาปนกิจในวันที่ 20 กันยายนและลอยอังคารในวันที่ 21 กันยายน
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top