ค้นหา :

พ่อ-ย่า 'เรส บ้านตูม' ยังอึดอัดใจ เชื่อคนรุมทำร้ายมีมากกว่า 6 คน วอนตร. เร่งตามจับ 'เทพ โซโล'

วันที่ 17 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,328

พ่อเรสบ้านตูม เหยื่อรายล่าสุดของเทพบุตรโซโล จ้างวานกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนตาย เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังอึดอัดใจในด้านคดี ทางตำรวจไม่มีการแจ้งความคืบหน้าหรือบอกรายละเอียดให้กับญาติได้รู้ เชื่อคนทำร้ายมีมากกว่า 6 คน วอนตำรวจเร่งตามจับกุมคนจ้างวาน และสืบหาผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทั้งหมด
 
 
ความคืบหน้ากรณี เรส อายุ 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ทั้งเตะ ทั้งใช้ท่อนไม้ กระหน่ำตีจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.2562 พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตรโซโล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท และต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดจับกุมตัวได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่รับงานแบบเดียวกันกับเทพบุตรโซโลได้อีก 2 คน มีอีก 1 คนอยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งพล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งล่าตัวผู้จ้างวานคือ เทพบุตรโซโลมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว
 
ล่าสุด(17 ม.ค. 62) ที่วัดป่ามิ่งเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งทางญาติๆของเรสที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ได้ตั้งศพไว้ภายในศาลาของวัด เพื่อเตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งบรรยากาศมีญาติพี่น้อง พร้อมเพื่อนๆของเรส มาช่วยกันจัดแจงอาหารและสถานที่รอต้อนรับผู้ที่จะมาร่วมงานศพของเรส ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆและความอึดอัดใจในทางคดี
 
นายยวิศวะ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พ่อของ เรส เปิดเผยว่า ไม่เข้าใจหลายเรื่อง ว่าตำรวจจับตัว แต่ครอบครัวขอไปดูหน้าก็ไม่ให้ไปดู รู้สึกอึดอัดใจที่ทางตำรวจไม่บอกความคืบหน้าว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งที่อยากดูเพราะว่าอยากรู้ว่าใช่คนที่ทำร้ายหรือไม่ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใส่ใจทางญาติของน้องเรสด้วย อย่าเอาแต่บอกว่าจะเสียรูปคดี ในส่วนตัวได้สืบหาเบาะแสของคนที่ทำร้ายร่างกายลูกตัวเองทั้งในสื่อโซเชียลและจากการสอบถามเพื่อนๆของเรส เชื่อว่าคนที่ทำร้ายมีมากกว่า 6 คน เชื่อได้ว่ามีถึง 9 คนด้วยกันที่อยู่ในที่เกิดเหตุและได้ทำร้ายร่างกายลูกของตนเองจนเสียชีวิต ซึ่งในส่วนของคดีทราบเพียงว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกดำเนินคดีเพียงแค่ข้อหาร่วมกันฆ่า ซึ่งโทษก็คงเป็นแค่เดินเล่นอยู่ในคุก อยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีในส่วนของการไตร่ตรองไว้ก่อนด้วย เพราะการที่น้องเรสอายุเพียงเท่านี้ออกไปกลางดึก ต้องมีการนัดแนะและวางแผนมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต
 
ด้านนางจันทร์เพ็ญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ย่าของน้องเรสที่เสียชีวิต เปิดเผยว่าตอนนี้สภาพจิตใจของญาติแต่ละคนไม่ดีขึ้นเลย เพราะยังไม่สามารถจับกุมตัวคนบงการคือเทพบุตรโซโลได้ หลานของตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวเทพบุตรโซโลมาให้ได้ เพราะหากยังจับได้ก็จะไปทำกับคนอื่นอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top