ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ แต่งชุดไทยร่วมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

วันที่ 17 ธันวาคม 2561 | 12 นาที 27 วินาที 3,334

ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ ทั้งไบรท์ พิชญทัฬห์, ไก่ ภาษิต, อ.อดัม แบรดชอว์, เอกราช เก่งทุกทาง และสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ร่วมแต่งชุดไทยเข้าชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์  ณ พระลานพระราชวังดุสิต และ สนามเสือป่า จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 19 มกราคม2562  ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. โดยมีไฮไลท์ที่น่าสนใจดังนี้

 

1.จุดบริการเช่าชุดไทย  ราคาชุดละ 250 บาท  มีให้เลือกสวยงามมากมาย  มีเครื่องประดับ  มีเจ้าหน้าที่ช่วยแต่งกายให้พร้อม  จึงขอเชิญชวนให้ผู้มาร่วมงาน ถ้าไม่ได้หาซื้อใส่มาเอง ก็มาเลือกเช่าชุดไทยที่นี่ได้ เพื่อเข้ากับบรรยากาศ และได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

 

2.สักการะสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.5

 

3.พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาส์นจำลอง  (พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาส์น  เป็นพระที่นั่งปราสาทโถงกลางน้ำ ประดิษฐานที่พระราชวังบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5  จัดได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งเคยได้รับเกียรติให้สร้างจำลองแบบไปแสดงในงานมหกรรมนานาชาติ ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อ พ.ศ. 2501)

 

4.นิทรรศการพระมหากรุณาธิคุณแห่งสายน้ำ เป็นนิทรรศการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่  1 – 10  ที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำและคูคลอง

 

5.ร่วมกิจกรรมตอบคำถาม ทำงานเป็นทีม  ในฐาน “ตลาดน้ำ..นำสู่อดีต”  ซึ่งเป็นชุดความรู้รัชกาลที่ 3-4 มุ่งเน้นให้ประชาชนผู้ร่วมงาน  นอกจากจะได้รับความรู้จากนิทรรศการต่างๆ แล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้  โดยการสะสมคะแนน ที่บัตรร่วมกิจกรรม หรือ Passport  นี้ เพื่อร่วมลุ้นรับของรางวัลเป็นประจำทุกวันที่สำคัญ หากเล่นครบทั้ง 10 ฐาน  จะได้รับสายรัดข้อมือพระราชทาน  เป็นที่ระลึกสำหรับการร่วมกิจกรรมด้วย

 

6.นิทรรศการกลางแจ้ง ภาพวาดสามมิติและจัดแสดงประติมากรรมนูนต่ำ สถานที่สำคัญในรัชกาลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ ข้ามสะพานมหาดไทยอุทิศ และถ่ายภาพกับภาพวาดสามมิติ  ที่จุดสะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์

 

7.นิทรรศการจัดแสดงเลโก้แนวคิด “สายธารา  สืบสานสายธารไทย”  ซึ่งจัดแสดงภาพโมเสก พระบรมสาทิสลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ทุกรัชกาล  และแสดงเลโก้โมเดลจำลอง พระราชกรณียกิจที่สำคัญ และสถานที่สำคัญในรัชกาลต่างๆ

 

8.เรือพระที่นั่งจำลองจำนวน 4 ลำ  ได้แก่  เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์  เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ (มีเห่เรือเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันละ 2 รอบ 18.00 และ 19.30 )

 

9.ชิมอาหารไทยโบราณ จากโรงเรียนช่างฝีมือในวังหญิง  ซึ่งเปิดเพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับงานช่างประดิษฐ์ของสตรีให้แพร่หลายในวงกว้าง และเป็นการสืบสาน ฟื้นฟูช่างฝีมือไทย และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย และฝึกสอนวิชาให้แก่ผู้ที่ต้องการนำไปประกอบอาชีพ  ชิมขนมและอาหารไทยโบราณ ได้แก่  ขนมเบื้องญวน  เกสรลำเจียก  จ่ามงกุฎ  บัวลอยไข่หวาน

 

10.สวนจำลองการพัฒนาต้นน้ำบนภูเขาในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สู่การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ราบและชุมชนเมือง

 

11.ชมนิทรรศการ รัชกาลที่ 10  ซึ่งเป็นนิทรรศการแสดงถึงพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะสืบสานรักษา ต่อยอด งานเกี่ยวกับสายน้ำ สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชทุกพระองค์ ที่ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของสายน้ำ

 

-นิทรรศการคลองเปรมประชากร และโครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ

-นิทรรศการ “น้ำกับชีวิต” 

-ภาพยนตร์สามมิติ  บทสรุปเกี่ยวกับความร่วมมือร่วมใจรักษาสายน้ำแห่งชีวิต

 

12.ร้านจิตอาสา ๙๐๔  ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ และพระปรมาภิไธย ลงบนของที่ระลึก จำหน่ายในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” อาทิ  เสื้อโปโล กระเป๋าผ้า กระบอกน้ำจักรยาน เป็นต้น  รายได้จากการจำหน่ายจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทุกภูมิภาค

 

13.ร้านมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้แก่  ผ้าไหม  สินค้าเซรามิกส์   เป็นต้น 

 

14.เยี่ยมชมตลาดน้ำในฝัน  ซึ่งนำอาหารอร่อยจากภาคกลางมาจำหน่าย  ในพื้นที่ที่ตกแต่งอย่างประณีตสวยงาม  และตลาดบก วิถี 4 ภาค  เป็นนำอาหารจากจังหวัดต่าง ๆแต่ละภูมิภาคมาจำหน่ายให้ประชาชนได้ลองลิ้มชิมรสกัน ตลาดเดินชิมริมทาง  สำหรับอาหารที่สามารถเลือกซื้อ เลือกรับประทานได้สะดวก

 

15.กิจกรรมมัจฉาพาโชค  เป็นกิจกรรมที่ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยจำหน่ายบัตรราคา 25 บาท  ร่วมลุ้นรางวัล

1.จักรยานพระราชทาน+หมวก ราคา 9 หมื่น 5 พันบาท วันละ 1 คัน

2.รถจักรยานยนต์+หมวก

3.สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท

4.รถจักรยานแม่บ้าน

5.เครื่องใช้ไฟฟ้า ไมลโครโวฟ+ตู้เย็น มีทุกวัน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

 

นอกจากนี้ยังมีสลากอุ่นไอรัก ราคา 129 บาท

รางวัลที่ 1 บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า มูลค้า 3 ล้านบาท 1 รางวัล

รางวัลที่ 2 รถยนต์ โตโยต้าแคมรี่ มูลค้า 1,799,000 บาท 1 รางวัล

รางวัลที่ 3 รถยนต์ฮอนด้า CRV 1,511,000 บาท 1 รางวัล

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X2JnO0WGs_I

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top