ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มเข้าไปหาน้ำผึ้งเจอดีวิ่งหนีเตลิดหายเข้าป่า 2 วันยังหาตัวไม่พบ ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์เจ้าแม่เขานางนอน

วันที่ 16 เมษายน 2562 | 3 นาที 3 วินาที 10,315

นครศรีธรรมราช-เกิดเหตุ นายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี หายตัวไปในป่าเทือกเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ 2 วันยังหาตัวไม่พบ หลังเข้าไปหาน้ำผึ้งแต่เจอดีวิ่งหนีเตลิด ชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์เจ้าแม่เขานางนอน
 
จากการสอบถามภรรยาและลูกของนายเกษมสุข เล่าว่า วันที่ 12 เม.ย. นายเกษมสุข เดินทางมาจาก จ.พัทลุง เพื่อมาเยี่ยมภรรยาและลูกสาวที่บ้าน ใน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ ตกช่วงบ่ายวันที่ 13 เม.ย. นายป้อม อายุ 40 ปี ลูกเขยได้ชักชวนนายเกษมสุข พ่อตา และไปชวนนายเล็ก อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านคนสนิท พากันออกไปหาน้ำผึ้งบนเทือกเขานางนอน ที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 10 กม. ทั้งสามคนจึงพากันเดินขึ้นเขาไปหารังผึ้งที่ทำรังอยู่บนต้นไม้ใหญ่ ขณะที่นายป้อมลูกเขยปีนต้นไม้ขึ้นไปเก็บรังผึ้งเอาน้ำหวานอยู่นั้น นายเล็กและนายเกษมสุขพ่อตานั่งเฝ้าอยู่ที่ใต้โคนต้นไม้คอยส่งอุปกรณ์ขึ้นไปช่วยเหลือ ทั้งสามคนก็ช่วยกันเก็บรังผึ้งเอาน้ำหวานรังแรกสำเร็จ จากนั้นก็พากันมาเก็บรับผึ้งรังที่สองบนต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ไม่ห่างจากรังแรก
 
ระหว่างที่ลูกเขยกำลังเก็บรังผึ้งอยู่บนต้นไม้ ฝูงผึงจำนวนมากแตกรังบินว่อนวนเวียนทั้งด้านบนและโคนต้นไม้ นายเกษมสุขผู้เป็นพ่อตาถึงกับร้องเสียงหลงโอดโอยเสียงดังคล้ายคนตกใจกลัวอะไรสักอย่างสุดชีวิต พร้อมกับตะโกนว่า "กูไม่อยู่แล้ว" จากนั้นก็วิ่งหนีขึ้นเขาหายตัวไปกลางดึกตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบตัว ส่วนนายเล็กที่อยู่ใต้โคนต้นไม้ด้วยกันไม่มีอาการตกใจอะไรยังคงช่วยนายป้อมที่ขึ้นไปเก็บรังผึ้งอยู่บนต้นไม้ จนเก็บเอารังและน้ำผึ้งลงมาได้สำเร็จเป็นรังที่สอง ทั้งลูกเขยและนายเล็กเพื่อนบ้านช่วยกันหาพ่อตาอยู่พักใหญ่ ค้นหาอยู่นานนับชั่วโมงก็ไม่พบตัวนายเกษมสุข จึงพากันลงจากเขาเดินทางกลับมาบ้าน เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ญาติ ๆ ฟัง ทำให้ทุกคนเริ่มเป็นห่วงเพราะนายเกษมสุขไม่เคยมาอยู่ในพื้นที่ เพิ่งจะมาเยี่ยมภรรยาและลูกเป็นครั้งแรก 
 
รอจนกระทั่งเช้าจึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง ก่อนจะระดมกำลังช่วยกันค้นหาตังนายเกษมสุขกันตั้งแต่เช้าของวันที่ 14 เม.ย.ยันดึกก็ยังไม่พบเจอตัว เช้าวันที่ 15 เม.ย. นายสิปปภาส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน ผู้รับผิดชอบพื้นที่สั่งระดมกำลังชาวบ้านประมาณ 100 คนออกค้นหาโดยมีนายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดป้องกันอำเภอทุ่งใหญ่ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าสมทบ มีกำลังตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต่าง ๆ 
 
ลูกสาวนายเกษมสุข ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีสิ่งลี้ลับอะไรบางอย่าง หรือไม่ก็เป็นเจ้าป่าเจ้าเขาหรือเจ้าแม่เขานางนอน มาปิดหูปิดตาหรือปิดบังอำพรางไม่ให้คนที่มาช่วยเห็นตัวพ่อ หรือไม่ยอมปล่อยพ่อให้ออกมาจึงขอกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางแสงสว่างขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาหรือเจ้าแม่เขานางนอนช่วยดลจิตดลใจให้พ่อกลับออกมาอย่างปลอดภัย สิ่งที่พ่อหรือทั้งสามคนทำอะไรไม่ดีไว้ก็ขอให้เจ้าแม่เขานางนอนให้อภัยถึงการกระทำที่ล่วงเกินลงไปด้วย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top