ค้นหา :

ตร.ตั้งปมขัดแย้งส่วนตัว-สถาบัน สั่งล่ามือยิง นศ.อุเทนถวาย เสียชีวิต

วันที่ 15 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,146

รรท.น.1 สั่งชุดสืบตรวจสอบรถจยย.ต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ หลังพบภาพวงจรปิดใช้ถนนลาดพร้าวขาเข้าหลบหนีหลังก่อเหตุ พร้อมตั้งเป้าความขัดแย้งส่วนตัวและขัดแย้งเรื่องสถาบัน ขณะที่ตรวจประวัติผู้ตายเคยเกี่ยวข้องการทำร้ายร่างกายและครอบครองใบกระท่อม
 
พลตำรวจโทศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล ตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อติดตามตัวคคนร้ายในคดีก่อเหตุยิงนักศึกษาชั้นปีที่4 คณะโลจิสติกส์ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวายเมื่อคืนวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา
 
โดยพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ ระบุว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก วันเกิดเหตุคนร้ายเดินเข้ามายิงผู้ตายโดยตรง จากข้อมูลคนร้ายมี2คน สวมเสื้อและกางเกงขายาว ส่วนประเด็นการก่อเหตุมุ่งเป้าไปที่เรื่องส่วนตัวและความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ซึ่งยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ขณะนี้ล่าสุดได้มีการเรียกเพื่อนของผู้ตายมาสอบสวนเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าเพื่อนน่าจะให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่าครอบครัว อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าเคยมีคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นและครอบครองใบกระท่อม ส่วนข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันคนร้ายใช้ยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ แต่เลขทะเบียนไม่ชัดเจน จึงยังไม่ขอระบุ 
 
ทั้งนี้ในวันที่มีการประกอบพิธีทางศาสนา ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย มีรายงานว่าพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้ในการเดินทางมาก่อเหตุและหลบหนี โดยจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายหลบหนีไปเส้นทางลาดพร้าวฝั่งขาเข้าและกลับรถที่ลาดพร้าว103 รวมถึงให้ตรวจสอบทีม Scout รูปพรรณสันฐาน และรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เนื่องจากในวันนั้นมีพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ขับรถตามคนร้ายไปได้กว่า1กิโลเมตร สังเกตุเห็นว่าเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้ายี่ห้อเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบว่ามีรถยี่ห้อและรถสีดังกล่าวกี่คัน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top