ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แกะรอยไล่ล่าเขยโหดฆ่ายกครัว 5 ศพ เผยปมใหม่แค้นให้บ้านเมียปล่อยกู้ 30 ล้านแล้วไม่ได้คืน

วันที่ 15 มกราคม 2562 | 10 นาที 30 วินาที 19,026

กรณีนายธีรพล ปิ่นอมร หรือนายปุ๊  อายุ 39 ปี เขยโหดก่อเหตุฆ่ายกครัว 5 ศพ  โดยกล้องวงจรจับภาพเหตุการณ์ขณะลงมือลั่นไกได้อย่างชัดเจน โดยทำทีเดินเข้ามาเคลียร์ปัญหาที่บ้านภรรยา จากนั้นได้จุดบุหรี่สูบ ก่อนจะชักปืนออกมาไล่ยิงทีละคนจนร่วงกองกับพื้น โดยเริ่มยิงพ่อตาก่อน ตามด้วยภรรยาตนเอง ขณะที่ญาติฝั่งภรรยาวิ่งหนีตาย แต่ก็ยังวิ่งตามไล่ยิงภรรยาที่ยังไม่สิ้นใจพยายามคลานไปกอดร่างพ่อ นายธีรพลเดินเข้ามาดูแล้วจ่อยิงหัวซ้ำจนแน่นิ่ง

 

โดยก่อนหน้านี้ได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงแม่ยาย, พี่สาวฝาแฝดของแม่ยาย และพี่สาวแม่ยาย หลังก่อเหตุได้ขับเก๋งคัมรี่ หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน คาดชนวนเหตุหึงหวงเมียขอบอกเลิกเนื่องจากผู้ก่อเหตุเสพยาเสพติด

 

คนในพื้นที่เผยว่า นายธีรพลเคยนำเงินก้อนใหญ่มาให้กลุ่มญาติพี่น้องฝั่งภรรยาที่ อ.พิชัย เพื่อนำมาออกดอกเงินกู้ในพื้นที่หลายครั้ง แต่ไม่ได้เงินคืนจึงเกิดความโกรธแค้น มีการขู่อาฆาตกลุ่มพี่น้องหลายครั้ง ผู้ก่อเหตุเพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ปีกว่า ซื้อรถยนต์เกือบ 10 คัน อ้างว่าเล่นหุ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการตรวจสอบประวัติ เพราะสงสัยว่าอาจจะเป็นเครือข่ายค้ายา

 

เนื่องจากร่ำรวยผิดปกติ มีนิสัยมุทะลุ ใจร้อน ทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง ช่วงปลายปีที่ผ่านมาเคยหายไป 1 เดือน และมีการนำรถทั้งหมดออกไป กลับมาอีกครั้งบวชอยู่ 2–3 วัน ก็สึกออกมาประมาณปลายเดือน ธ.ค.61 ผู้ก่อเหตุเคยขู่อาฆาตฆ่ายกครัว รวม 7 หลัง มาก่อนหน้านี้ จนกระทั่งก่อเหตุสลดดังกล่าว

 

ด้านเพื่อนบ้านใกล้บ้านหลังที่แม่ยายถูกยิง กล่าวว่า หลังก่อเหตุตนเห็นนายธีรพล ถือปืนขับรถผ่านหน้าบ้านไป แต่ตอนเหนี่ยวไกได้ยินแต่เสียงปืน เห็นนางกนกวรรณ นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านจึงวิ่งไปดูขณะนั้นยังไม่สิ้นใจ เข้าไปดูในบ้านพบนางน้ำผึ้งและนางน้ำผา ถูกยิงอยู่ในห้องนอนซึ่งกำลังนั่งดื่มเบียร์กัน

 

ก่อนที่นายธีรพลจะลงมือก่อเหตุไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน โดยขับรถมาจอดบริเวณบ้านในช่วงเย็นแล้วก็ลั่นไกยิงทันที นายธีรพล เป็นคนเกรี้ยวกราด ใครพูดไม่ถูกหูจะวางมาดนักเลงใส่ ข่มขู่ตลอดเวลาบอกไม่กลัวมีเงินเคลียร์ได้ทุกที่ ในวันเกิดเหตุนายธีรพล มาที่บ้านหลังดังกล่าว  4 ครั้ง ครั้งแรกประมาณ 09.00 น.มากับภรรยาไม่มีท่าทีทะเลาะกัน ก่อนหน้านี้แม่ยายเคยมาเล่าให้ฟังว่าผู้ก่อเหตุทะเลาะกับภรรยาบ่อยไม่อยากอยู่บ้านมีเงินก็ไม่มีความสุข

 

ความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง สอบปากคำพยาน พร้อมเรียกประชุมชุดสืบสวนสั่งการให้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

วันเดียวกัน เวลา 08.00 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งพบรถเก๋งต้องสงสัย คันที่ผู้ก่อเหตุขับหลบหนี จอดไว้ภายในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ใน ต.ไผ่ขอดอน อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งจอดไว้หน้าห้องพักหมายเลข 9 สภาพรถถูกล็อคประตูไว้

 

พนักงานของโรงแรม เผยว่า นายธีรพลได้ขับรถเก๋งเข้ามาเปิดห้องพัก ก่อนขอยืมรถ จยย. อ้างไปรับแฟนสาวที่ห้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองห่างจากโรงแรมประมาณ 10 กิโลเมตร  แล้วก็ไม่กลับเข้ามาที่โรงแรมอีก โดยสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุสะพายกระเป๋าสีดำ ไม่แน่ใจในกระเป๋ามีปืนหรือไม่ ก่อนขี่ จยย.ได้ดื่มเบียร์ 1 กระป๋องอย่างใจเย็น ตนติดตามข่าวจำทะเบียนรถได้จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่โรงแรมมีวงจรปิดกว่า 20 ตัว แต่เสียทั้งหมด

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เข้าตรวจสอบภายในรถเก๋งของผู้ก่อเหตุ พบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 นัด ตกอยู่ใต้เบาะนั่งฝั่งคนขับ และพบกระเป๋าเดินทางจำนวน 2 ใบ พร้อมสัมภาระอยู่กระโปรงหลังรถ จึงเก็บรวมรวบวัตถุพยานแวดล้อมรวมถึงรอยนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอเพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

 

จากนั้น จนท.พบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายยืมไป โดยไปจอดทิ้งไว้หน้าบ้านพักคณะลิเก ริมถนนพิษณุโลก -นครสวรรค์ ใกล้ปั๊มน้ำมัน PT ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ห่างจากโรงแรมประมาณ 20 กิโลเมตร  ชุดสืบสวนได้ไปตรวจสอบส่งคืนเจ้าของแล้ว

 

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่นายธีรพล ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาจอดทิ้งไว้ริมทาง โดยมีรถยนต์กระบะ สีขาว แบบมีคอกและรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาวขับตามมา จากนั้นนายธีพลได้วิ่งไปขึ้นรถกระบะคันแรกหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดตัวดังกล่าวไม่ได้ตั้งเวลาเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถระบุเวลาที่แน่ชัดได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดสกัดและตรวจสอบเส้นทางหลบหนี

 

ขณะที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางไปที่ สภ.พญาแมน เพื่อเร่งรัดคดีก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บอกว่า ขณะนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่า จากประวัติพบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด คดีฉ้อโกง และเรื่องเมาสุรา

 

ส่วนด้านธุรกิจสีเทา รวมไปถึงการฟอกเงิน กำลังเช็กรายละเอียดอยู่ สาเหตุคดีนี้เกิดจากความหึงหวงและความแค้น ขณะเดียวกันยังมีเรื่องเงิน30 ล้านบาท ที่นำมาปล่อยกู้ มีการนําเงินจากยาเสพติดมาฟอกด้วย จึงเป็นผู้กว้างขวางที่มีลูกน้องจำนวนมาก มีรายงานว่าหลังจากที่นายธีรพล เผ่นขึ้นรถกระบะได้หลบหนีไปที่ จ.ปทุมธานี ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BK5dBeqW7zc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top