ค้นหา :

ดีเอสไอเปิดตู้ 'เซฟวิคตอเรียซีเครท' พบเอกสารบัญชีพนง.-เงินสดหลายแสน ลั่นเอาผิดค้ามนุษย์ หลังพบหญิงบริการต่ำกว่า 18 ปี 3 ราย

วันที่ 15 มกราคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 13,368

กรมการสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดตู้เซฟ 3 ใบ ที่ยึดจากสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครทพบเงินสด และเอกสารต่างๆ จำนวนมาก เร่งขยายผลตรวจสอบ ด้านดีเอสไอ ระบุอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานสาวถึงเจ้าของสถานบริการตัวจริง พบข้อมูล มีชื่อเป็นเจ้าของสถานบริการอีกหลายแห่ง  
 
โดยพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมด้วย นายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง และเจ้าหน้าที่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมกันตรวจสอบตู้เซฟ 3 ใบ ที่ยึดจากสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครทเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา โดยให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเปิดตู้เซฟทั่ง 3 ใบ ซึ่งเป็นตู้ขนาดสูง 60 เซนติเมตร 1 ใบ และอีก 2 ใบที่เหลือ ขนาดสูง 80 เซนติเมตร 
 
ผู้เชี่ยวชาญได้ใช้เวลาในการเปิดตู้เซฟนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยเริ่มจากตู้เซฟขนาดเล็ก ขนาด 60 เซนติเมตร  ซึ่งไม่พบสิ่งของใดอยู่ภายในตู้ จากนั้นเปิดตู้ที่ 2 ขนาด 80เซนติเมตร พบเอกสาร และเงินสดจำนวนมาก รวมถึงนาฬิกา พระเครื่องของผู้ใช้บริการที่ลืมไว้ และตู้สุดท้าย พบเงินสด สมุดบัญชีสรุปยอด และซองเงินเดือนของพนักงานที่หน้าซองเขียนรายชื่อพนักงานไว้ รวมถึงเอกสารต่างๆ 
 
 
ด้านพ.ต.อ.ไพสิฐ ระบุว่า เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จะรวบรวมของกลาง เพื่อแยกบัญชีแต่ละประเภท ซึ่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับทางเงิน ก็จะส่งให้ ป.ป.ง. ตรวจสอบ ส่วนเอกสารที่มีการพาดพิงเจ้าหน้าที่รัฐ ก็จะส่งให้ ป.ป.ท.ตรวจสอบเพิ่มเติม ยืนยันว่า หากพบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินการถึงที่สุด โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินการไปตามพยานหลักฐานต่างๆในคดี และให้ความเป็นธรรมกับทุกคน และจะทำการสอบสวนในรูปแบบคณะกรรมการ เพื่อให้การทำคดีมีความโปร่งใส ตรงไปตรงมา 
 
 
ส่วนประเด็นเรื่องเจ้าของสถานบริการตัวจริง ระบุว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ยอมรับว่ามีข้อมูลของเจ้าของตัวจริงอยู่บ้าง แต่ต้องรอหลักฐานให้ชัดเจนก่อน ขณะที่การสอบปากคำป๋ากบ หรือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ ผู้ต้องหาตามหมายจับของดีเอสไอ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 
 
นอกจากนี้ที่มีรายชื่อผู้ถือหุ้นของวิคตอเรีย ซีเครทที่ปรากฎในสื่อ ก็มีข้อมูลพบว่าการเปิดสถานบริการประเภทนี้อีกหลายแห่งด้วย ส่วนรายชื่อเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบก่อน เพราะบางชื่อก็เป็นแค่ชื่อเล่น ทั้งนี้กล้องวงจรปิดที่ตรวจยึดมา อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่าจะเชื่อมโยงไปถึงส่วนไหนได้อย่างไร 
เบื้องต้นหลังการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่นิติวิทยศาสตร์ จะทำบัญชีอายัดของกลางเพิ่มเติม ส่งให้กับทางกรมการปกครอง เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีอาญาที่ 43/2561 ของ สน.วังทองหลาง ต่อไป 
 
 
ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลความมั่นคงและกิจการพิเศษ เรียกประชุม ชุดทำงานที่เข้าจับกุมสถานบริการวิคตอเรียซีเครท ที่ลักลอบให้มีการค้าประเวณี เผยว่าได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องให้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้รัดกุมและให้เจ้าหน้าที่ไปร้องทุกข์ดำเนินคดีในความผิดค้ามนุษย์ ภายในวันนี้เนื่องจาก พล.ต.ท.วิทูรย์ นิติวรางกูล นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. ได้รายงาน ผลการตรวจมวลกระดูกและลักษณะฟัน ของหญิงบริการในสถานบริการดังกล่าว ที่ส่งมาให้ตรวจจำนวน 27 ราย เบื้องต้นพบว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 ราย จึงเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานและให้พนักงานสอบสวนที่เข้าร่วมประชุมและแจ้งความผิดข้อหาค้ามนุษย์ เพื่อเอาผิดกับ เจ้าของที่แท้จริง เจ้าของใบอนุญาติ เจ้าหน้าที่เชียร์แขก และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย และให้ตรวจสอบหลักฐานต่างๆในสถานบริการอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจะเข้าข่ายการลักลอบค้าประเวณีข้ามชาติหรือไม่
 
 
ขอบคุณภาพ มติชนออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top