ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทอ.ตั้งคณะกรรมการสอบเหตุกริพเพนตก ชันสูตรเสร็จเตรียมมอบศพให้ญาติตั้งบำเพ็ญกุศลวันนี้

วันที่ 15 มกราคม 2560 | 8 นาที 50 วินาที 5,731

จากกรณีเครื่องบินขับไล่กริพเพนตกระหว่างบินโชว์ผาดโผนในงานวันเด็ก ที่กองบิน 56 อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ส่งผลให้ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัถวี นักบิน เสียชีวิตขณะเกิดเหตุนั้น ล่าสุด พลอากาศตรีสรกฤช มังสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักงานนิรภัยทหารอากาศ และ นาวาอากาศเอกสมใจ ชัยวงศ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ปัจจัยที่ทำให้เครื่องบินตกนั้นยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะมีหลายปัจจัย จึงได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวนและวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นคาดว่าต้องใช้เวลาสอบสวนไม่ต่ำกว่า 1 เดือน 
 
ทั้งนี้ ร่างของ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อชันสูตร ก่อนจะมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไปในวันที่ 15 ม.ค.นี้
 
นอกจากนี้ พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวและญาติมิตรของ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ นักบินผู้บังคับเครื่องบิน ซึ่งทางกองทัพจะดูแลช่วยเหลือตามระเบียบราชการอย่างครบถ้วน รวมทั้งวิเคราะห์หาสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างจริงจัง เพื่อป้องกันไม่เกิดเหตุขึ้นอีก
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Cjz_dsnEhdM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top