ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เผาศพ นศ.ถูก ตร.ยิง พ่อยังคาใจลูกนอนนิ่งแล้ว ยังถูกหมวกกันน็อกฟาดซ้ำ จนท.มือยิงยังไม่ถูกพักราชการ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 | 4 นาที 2 วินาที 10,980

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิต ของนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเศึกษา เทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ที่ถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนนครบาล 4 ยิงเสียชีวิต หลังกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน เหตุเกิดบริเวณ ซอยร่มเกล้า 6 เมื่อช่วงเช้ามึดวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

เมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) ที่วัดลาดบัวขาว ทางครอบครัวทำพิธีฌาปนกิจศพ โดยมีรุ่นน้องร่วมสถาบัน 5 คน บวชอุทิศส่วนกุศลให้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยทางครอบครัวได้นำเสื้อชอปคณะช่างยนต์ของผู้ตาย แขวนไว้ที่หน้าเมรุ  บรรยากาศในงาน มีเพื่อนรุ่นพี่ รุ่นน้องเทคโนโลยีบางกะปิใส่ชุดสถาบันร่วมไว้อาลัยนายเอกชัยจำนวนมาก

 

นอกจากนี้บรรยากาศในงานเพื่อนๆของผู้ตายยังมีการวิพากวิจารณ์ เรื่องความคืบหน้าทางคดี ที่หวั่นว่าผู้ตายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

เรื่องนี้พันจ่าอากาศเอก นภัสกร บุญรัตน์ พ่อของผู้ตายกล่าว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้วก็จะติดตามความคืบหน้าคดี โดยจาการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็ยังมีเรื่องสงสัย เฉพาะช่วงที่ลูกชายล้มลงกับพื้นแล้ว แต่ยังมีการไปยิงซ้ำ และมีลักษณะคล้ายหยิบหมวกกันน็อกมาทุบตีที่ร่างของลูก ตอนที่หมดลมหายใจไปแล้ว

 

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นยอมรับว่าลูกชายเป็นฝ่ายยิงก่อนจริง แต่ก่อนเกิดเหตุจะยิงนั้นเกิดอะไรขึ้น หากลูกตนผิดก็พร้อมยอมรับได้ และเช้าวันนี้ (15 ก.พ.) จะเดินทางเข้าพบ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอความเป็นธรรมและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และจะนำพยานคนสำคัญเข้าให้ปากคำ และคุ้มครอง เนื่องจากพยานคนนี้เกรงกลัวจะได้รับอันตราย

 

ทางด้านทนายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความที่ปรึกษาครอบครัว ระบุว่า ปมที่ครอบครัวคาใจ ตร.ต้องตอบสังคมให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทางครอบครัวต้องการเท่านี้ แต่หากดูจากคลิป จะมองว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตร.ก็เป็นไปได้ แต่มีแค่ช่วงจังหวะที่นายเอกชัย ยิงต่อสู้ตำรวจแล้ววิ่งถอยหลังมาล้มลง แล้วยังมีการตามไปยิงซ้ำ และคล้ายกับใช้หมวกกันน็อกฟาดที่ศรีษะผู้ตายซ้ำอีก จุดนี้ ตร.ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ แต่เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ฝั่งผู้ตายก็ไม่รู้ว่าคนที่ยิงต่อสู้กันนั้นเป็นตร.

 

ทางด้าน พ.ต.อ ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับตร.ชุดจับกุม  และยังไม่มีคำสั่งให้ตร.ที่ยิงผู้ตายหยุดปฏิบัติหน้าที่

 

ซึ่งคดีนี้ ตร.รวบรวมพยานหลักฐานและต้องสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก และต้องทำคดีอย่างรัดกุม เป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุใด  ส่วนสิ่งที่ครอบครัวคาใจเรื่องต่างๆนั้นก็สามารถสอบถามตร.ได้ เพราะหากมองจากภาพกล้องวงจรปิด ก็จะเห็นเหตุการณ์ชัดเจน และจนถึงขณะนี้ก็ยังยืนยันว่าตร.ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S8QjIvNND8Y

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top