ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พบท่อนกระดูกขาขวา-ลำไส้-กระจุกขนเสือดำ คาดถูกยิงตายทรมาน เป็นหลักฐานสำคัญมัด 'เปรมชัย'

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 | 3 นาที 7 วินาที 12,186

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำทีมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกที่ได้เข้าไปตั้งแคมป์ลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

 

โดยจะตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อหาจุดที่พบเสือดำก่อนหน้านี้ว่าอยู่บริเวณใด และใช่เสือตัวเดียวกับที่ถูกยิงตายหรือไม่ เบื้องต้นมีภาพเสือดำที่ถูกถ่ายภาพไว้เมื่อปี 59 เป็นเสือเพศผู้ ขณะที่เสือดำตัวที่ถูกยิงตาย คาดว่าเป็นเพศผู้เช่นเดียวกัน และเป็นตัวเดียวกัน

 

นอกจากนี้ยังเจอกระจุกขนเสือดำและมูลเสือ จึงคาดว่าเสือดำอาจเกิดอาการธาตุไฟแตกหลังถูกยิง ไม่ได้ตายทันที จึงกระเสือกกระสนไปตายตรงจุดที่ชำแหละซาก นอกจานี้ยังงมเจอกระดูกขาขวา ลำไส้ในแอ่งน้ำ จึงเก็บชิ้นส่วนเป็นหลักฐาน

 

ขณะที่บริเวณโรงพยาบาลทองผาภูมิ จนท.ได้นำชิ้นส่วนซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ซากหนังเสือดำ, กะโหลกเสือดำ, เนื้อเสือดำที่ปรุงสุก, ซากไก่ฟ้าหลังเทา และซากเนื้อเก้ง และชิ้นเนื้อต่างๆ มาทำการตรวจเอ็กซเรย์ โดยชิ้นส่วนต่างๆ ถูกบรรจุไว้ในถุงเป็นอย่างดี เพื่อหาว่ายังมีกระสุนหลงเหลืออยู่ในชิ้นส่วนของเนื้อต่างๆ หรือไม่ เพื่อเป็นการหาพยานวัตถุต่างๆ นำไปประกอบสำนวนคดีหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์

 

โดยทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทองผาภูมิได้ทำการตรวจเอ็กซเรย์ซากสัตว์ต่างๆ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พบว่า มีหัวกระสุนคล้ายปืนลูกซองที่บริเวณเนื้อไก่ฟ้าหลังเทา จำนวน 2 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สอบสวนจะทำการส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อทำการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qKBWYXzuR7s

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top