ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผลสอบ 'น้องเมย' ชี้ไม่พบโรคประจำตัว แต่มีอาการผิดปกติก่อนเสียชีวิต 'แม่' ขอเดิมพันชีวิต ทวงถามระบบเกียรติศักดิ์

วันที่ 15 ธันวาคม 2560 | 4 นาที 13 วินาที 85,100

พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า ได้สรุปรายงานส่งผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้วตอน 18.00 น.เมื่อวาน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยผลสอบได้ เพราะต้องให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพิจารณาก่อนว่า จะให้แถลงต่อสาธารณชน หรือ แจ้งผลสอบกับครอบครัวตัญกาญจน์อย่างเดียว

 

สำหรับกระบวนการตรวจสอบนั้น พล.อ.อ.ชวรัตน์ ยืนยันว่า เริ่มนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด ดูใหม่ในทุกพยาน ตั้งแต่เหตุการณ์การธำรงวินัยเดือนสิงหาคม และ วันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ นตท.ภคพงศ์เสียชีวิต โดยไม่ได้นำผลสอบของโรงเรียนเตรียมทหารมาประกอบการพิจารณาใดๆ ทั้งสิ้น

 

ซึ่งในรายงานสรุปไม่พบโรคประจำตัว แต่เพื่อนสนิทของ นตท.ภคพงศ์ให้การว่า นตท.ภคพงศ์มีอากาศลักษณะที่ไม่ปกติซ้ำๆ หลายครั้งก่อนวันที่ 17 ตุลาคม การธำรงวินัยเมื่อเดือนสิงหาคมไม่น่าจะเชื่อมโยงมาถึงการเสียชีวิตในวันที่ 17 ตุลาคม

 

ในวันที่เสียชีวิตไม่มีการทำร้ายร่างกาย นตท.ภคพงศ์ ส่วนที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์บอกว่า มีรอยฟกช้ำตามร่างกายนั้น เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องนำข้อมูลไปเทียบกับทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพราะแพทย์ของโรงพยาบาลที่ผ่าชันสูตรแจ้งว่า ตอนผ่าเพื่อยกอวัยวะภายในออกมา พบรอยฟกช้ำแห่งเดียวที่ชายโครงข้างซ้ายเท่านั้น

 

แต่ผลการตรวจสอบทั้งหมดของคณะกรรมการ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดสั่งการมาก่อน

 

ในเวลาต่อมา แม่ของน้องเมย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ “#ระบบเกียรติศักดิ์ ลูกโดนทำโทษในระบบเกียรติศักดิ์ “ด้วยชีวิตของชายชาติทหาร” ทั้งที่ไม่ผิดลูกก็ยอม แม่ให้อภัย~ลูกอภัย~ทุกคนอภัย และอโหสิกรรม ด้วยเดิมพันธ์ชีวิต และครั้งนี้เหมาะกับเวลาแล้ว #ขอทวงถามระบบเกียรติศักดิ์ กับท่านบ้าง ขอให้ท่านตอบครอบครัวเรา และพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ”

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mJX-Nm_w-Fk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top