ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ให้ประกัน 7 ผู้ต้องหาเครือข่ายอดีตผู้การฯสุทิพย์ โกงเงินสหกรณ์ จ่อลงโทษตร.ร่วมเอี่ยว 20 นาย

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 2 นาที 27 วินาที 1,264

ความคืบหน้าคดีทุจริตสหกรณ์อมทรัพทย์ตำรวจภูธร จังหวัดเลย ที่มีลักษณ์ทำเป็นเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการภูธร จังหวัดเลย นั้น
 
ล่าสุด มีการเรียกตัว 7 ผู้เกี่ยวข้อง มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีข้าราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรม 4 ราย ข้าราชการไม่ทราบสังกัด 2 ราย และนักธุรกิจ 1 ราย โดยแต่ละคนไม่ให้ข้อมูลกับนักข่าวถึงรายละเอียดในการสอบปากคำ หลังจากนั้น ช่วงเย็น ทั้งหมดได้รับการประกันตัว โดยข้าราชการทั้ง 6 ยังรับราชการ และนักธุรกิจใช้หลักทรัพย์ในการประกันตัว
 
ในวันนี้จะมีการพิจารณาลงโทษตำรวจที่เกี่ยวข้องอีก 20 นาย ซึ่งส่วนใหญ่สังกัดอยู่ที่ภูธรภาค 4 โดยตำรวจที่จะถูกลงโทษมีตั้งแต่ระดับรองผู้การไล่ลงไป
 
หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวกับนักข่าว่า ที่หลงเข้ากระบวนการนั้น เนื่องจาก มีอดีตเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรมที่เชี่ยวชาญเรื่องการเล่นหุ้นและลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ มาชวนลงทุนตั้งแต่ปี 2557 เห็นว่าผลตอบแทนสูง จึงชักชวนต่อกันไปคล้ายแชร์ลูกโซ่ และมีปันผลให้ 3-4% ต่อสัปดาห์ ยิ่งลงทุนมากยิ่งได้มาก แต่นอกจากประชาชนแล้วก็ยังมีตำรวจเป็นผู้เสียหายด้วย
 
ขณะนี้ มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายหลักพันล้าน และนอกจากผู้การสุทิพย์แล้ว ยังมี นางนุช และ นายเกรียงไกร เป็น 2 ผู้ต้องหาสำคัญในคดี
 
ผู้การสุทิพย์ ที่อยู่ในกระบวนการประกันตัว กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ ที่ทำให้ลูกน้องเดือด และจะพยายามหาเงินมาคืน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NfCwzVdKVHY
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top