ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับ 'เสธ.มุ่ย' พร้อมพวกจ้างซุ้มมือปืนฆ่า ดร.โซลาร์เซลล์ สารภาพปมขัดแย้งในบริษัท ตร.เร่งล่าผู้ต้องหาอีกราย

วันที่ 14 กันยายน 2561 | 4 นาที 5 วินาที 3,744

จากกรณี ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ประธานบริษัท ฟีนิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการระบบโซลาร์เซลล์ แบบครบวงจร ถูกมือปืนขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน กจ 9641 ไม่ทราบหมวดจังหวัด ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.กระหน่ำยิงเข้าโหนกแก้มซ้าย 1 นัด ใต้ชายโครง 2 นัด เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนหน้าทางเข้าหมู่บ้านลัลลี่วิลล์ หมู่ 5 ซอยมังกรนาคดี ถนนเทพารักษ์ ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.60 นั้น
 
วานนี้ (13 ก.ย.) ตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหามีส่วนพัวพันคดีสังหาร ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ ได้แล้ว 4 ราย ประกอบด้วย นายวิฑูรย กรีธาธร หรือ สจ.เก่ง อดีต สจ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อายุ 38 ปี ตามหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จับกุมได้ที่หน้าบ้านพัก หมู่บ้านทองธัชการซอย 3 ต.ถนนขาด อ.เมือง นครปฐม พร้อมตรวจยึด อาวุธปืนขนาดต่าง ๆ ไว้ได้ จำนวน 5 กระบอก
 
รายที่ 2 เข้าจับกุม พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือ เสธมุ่ย นายทหารนอกราชการ อายุ 62 ปี ได้ที่บริเวณหน้าอาคารไอเฮาส์ ลากูนา การ์เดนท์ เอฟ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตามหมายจับของศาลสมุทรปราการ ในข้อหาผู้ใช้จ้างวาน, รายที่ 3 เข้าจับกุม นายโชติทิวัตถ จิรภัทรพุฒิธนา อายุ 44 ปี เจ้าของบริษัท ฟ้าชัย วิศวกรรม จำกัด ส่วนรายที่ 4 เข้าจับกุม นายวราวุฒิ ผาสุข อายุ 43 ปี จับกุมได้บริเวณ ริมถนนบริภัทร ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี
 
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.60 ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ขับไล่ตามรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งของ ดร.อัครนันท์ มาตามถนนซอยมังกรนาคดี ถึงสะพานข้ามคลองก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้าน ลัลลี่วิลล์ ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ดร.อัครนันท์ พักอาศัยอยู่ หลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายเปิดประตูลงจากรถมาโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นชกต่อยกัน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งกลับไปที่รถ แล้วหยิบเอาปืนขนาด 11 มม. มากระหน่ำยิง ดร.อัครนันท์ จนเสียชีวิต
 
จากการสืบสวนทราบว่า เหตุที่เกิดขึ้นกลุ่มคนร้ายได้วางแผนอำพรางคดี เพื่อทำให้เป็นเรื่องทะเลาะวิวาท อันมีสาเหตุมาจากการขับรถเฉี่ยวชน จนถึงขั้นลงมือฆ่ากันตาย แต่สาเหตุที่แท้จริงมาจากปมขัดแย้งภายในบริษัทพลังงานโซลาร์เซลล์ ที่ผู้ตายเป็นประธานบริษัทอยู่ แต่ภายหลังต้องการการที่จะแยกตัวออกมาจากบริษัทดังกล่าว ที่มี พ.อ.สมศักดิ์ หรือเสธมุ่ย เป็นหุ้นส่วนใหญ่อยู่ในบริษัท ซึ่งก็ทำให้บริษัทเกิดปัญหาความน่าเชื่อถือ เนื่องจากผู้ตายมีความเชี่ยวชาญในระบบพลังงานโซลาร์เซล ที่ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและไว้ใจ หากผู้ตายไม่อยู่ บริษัทก็ไม่สามารถที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปได้ จนถึงขั้นทำให้มีการวางแผนลงมือสังหาร โดยมีการเรียกใช้มือปืนจากซุ้มนักการเมืองใหญ่ในจังหวัดเพชรบุรีเข้ามารับงาน ทราบด้วยว่ามีการว่าจ้างรับงานครั้งนี้ในราคา 4 แสนบาท
 
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า กลุ่มคนร้ายไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด เพราะถึงแม้จะทราบว่าผู้ตายนั้นนอกจากจะเป็นวิศวกรที่มีชื่อเสียงแล้ว ก็ยังเป็นบิดาของผู้พิพากษาท่านหนึ่ง
 
ด้านพันตำรวจเอกจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า หลังจากตำรวจสามารถจับกุมพันเอกสมศักดิ์ หรือเสธมุ่ย ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า ได้ที่หน้าอาคาร ย่านบางกะปิ เขตห้วยขวาง และผู้ต้องหาอีก 3 รายได้แล้วนั้น เบื้องต้นในชั้นกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่าหากไม่ชิงลงมือก่อน ตนเองก็จะเป็นฝ่ายถูกฆ่า เพราะมีความขัดแย้งกันอยู่ โดยหลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการในวันนี้
 
ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย เป็นเจ้าของรถที่ใช้ขับไปยิงนายอัครนันท์ ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว จากข้อมูลยอมรับว่าการติดตามตัวค่อนข้างทำได้ยาก และไม่แน่ใจว่าผู้ต้องหารายนี้จะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบก่อนหน้าพบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุหลายราย พบถูกฆ่าตัดตอนไปแล้ว 1 ราย
 
รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายโชติทิวัตถ์ จิรภัทรพุฒิธนา หรือ บอย เป็นผู้ต้องหารายเดียวที่ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน เเละทางตำรวจเรียกให้มาสอบปากคำที่ สภ.เมืองสมุทรปราการอีกครั้ง
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iXarxiUDnU8

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top