ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

วงจรปิดนาทีวิสามัญ 'โอ' มือฆ่าฝังดิน แม่โวยลูกผิดอะไรถึงต้องยิงจนตาย 'ปลา' ยันไม่ได้แชทลวงมาฆ่า

วันที่ 14 มีนาคม 2562 | 7 นาที 47 วินาที 57,419

จากกรณีนายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี พนักงานคลังสินสินค้า สถานีส่งน้ำสุวรรณภูมิ ถูกนายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือโอ พร้อมพวกรวม 8 คน ร่วมกันฆ่าฝังดินในป่ารกร้าง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่นายโอ หัวหน้าแก๊ง จะถูกตำรวจวิสามัญที่ จ.ยโยธร เนื่องจากพยายามหลบหนีใช้ปืนยิงสู้

 

ต่อมาทางตำรวจได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดย น.ส.ปลา ที่เป็นคนแชทลวงให้มาฆ่าอ้างว่า ผู้ตายเป็นคนติดต่อมาหาตนเองก่อน และนายโอเป็นคนลวงให้ผู้ตายมาหาที่บ้านพัก ก่อนจะทำร้ายร่างกาย ตนไม่มีส่วนรู้เห็น ไม่มีอะไรอยากพูดถึงคนตาย ขอให้เรื่องจบไปดีกว่า

 

ขณะนำตัวไปทำแผน มีญาติของผู้ตายมายืนดูด้วย และได้วิ่งฝ่าวงล้อมเข้าไปตบศีรษะนางสาวปลาด้วยอารมณ์โกรธแค้น จนเกิดเหตุการณ์เกือบชลมุน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะกันญาติคนดังกล่าวออกไป

 

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นางสาวปลา นายเก่ง นายอู  นายต้อม นายเป้  หลังทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางบ่อ ก่อนส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการฝากขัง ส่วนนายบาส ถูกอายัดตัวในเรือนจำ เพราะถูกตำรวจ สภ.บางเสาธง จับกุมก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ก.พ.62 ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

 

สำหรับนางสาวปิยะพร เล็ดรอด หรือมด น้องสาวนายโอ จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่พบว่า พานายโอหลบหนีหรือไม่ จึงไม่ได้จับกุม และนางสาวมด ให้การปฏิเสธไม่ได้พานายโอหนีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หากเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

ตร.เผยว่า กลุ่มผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ที่ลงมือทำร้ายนายตั้มจนเสียชีวิตมีเพียงแค่นายโอคนเดียว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อและจะทำการสอบสวนต่อไป ขณะมูลเหตุจูงใจครั้งนี้พบว่าเป็นเรื่องหึงหวง  จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมด บางรายทั้งค้าและครอบครอง ส่วนนายตั้มผู้ตาย ยังไม่มี ข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด

 

สอบถามนายมานพ  บุญเลิศ พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า การที่ตำรวจวิสามัญนายโอนั้น สาสมกับสิ่งที่คนร้ายทำกับผู้ตายแล้ว ชีวิตแลกด้วยชีวิต ตอนนี้ยังคงรู้สึกโกรธแค้น น.ส.ปลา ที่ทำให้ลูกชายของตนต่อมาเสียชีวิต อยากให้ถูกประหารตายตามกันไป สภาพจิตใจคนในครอบครัวตอนนี้ยัง โกรธแค้นแต่ก็อโหสิกรรมให้ทุกคน ลูกของตนจะได้ไปสบายให้มีเวรต่อกัน

 

นอกจากนี้ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทองเยาวราช สาขา คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะ ตร.วิสามัญนายโอ โดยจะเห็นว่านายโอหนีตาย โดยวิ่งไปกระชากประตูรถปิกอัพคันแรกแต่เปิดไม่ได้เพราะล็อกไว้ ก่อนจะวิ่งไปเปิดประตูรถกระบะอีกคัน ที่จอดติดไฟแดงอยู่หน้าสุด ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าวิสามัญ ซึ่งตำรวจยืนยันว่านายโอมีพฤติกรรมอันตราย การวิสามัญไม่ใช่การทำเกินกว่าเหตุ

 

ด้านแม่ของนายโอ ได้ขอความเป็นธรรมว่าทำไมตำรวจต้องจับตายลูกชายตนด้วย ทั้งที่ไม่มีปืน อยากถามว่าลูกตนทำผิดร้ายแรงมากถึงต้องโดนยิงตายอย่างนั้นหรือ ขอให้ตำรวจออกมาชี้แจงให้ตนฟังด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Qz6Lpx2-aE0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top