ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ตั๊ก บงกช' โพสต์เดือดซัด DSI ยัดเยียดข้อหาบ้านพักหรู 'เจ้าสัวบุญชัย'

วันที่ 14 มิถุนายน 2560 | 2 นาที 2 วินาที 28,127

ตั๊ก บงกช โพสต์จวก DSI ยัดเยียดข้อหา เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล บ้านหรูบนเขารุกพื้นที่ป่าใน จ.พังงา โดยระบุ

 

“อย่าหยาบคาย หลักฐานต้องมีถึงมาพูดได้ อย่ายัดเยียดข้อหา โดยใช้ตำแหน่ง คุณบุญชัย ไม่เคยเอาเงินใครไปทำบุญ เงินทุกบาททุกสตางค์ คุณบุญชัยหามาเอง แล้วจะทำบุญก็เรื่องของคุณบุญชัย DSI เอาผิดคนขายที่มั้ย ทำไมไม่ลงชื่อ ราชการที่เอาที่มาให้ขายง่ายๆ คุณบุญชัยเป็นคนที่คนรู้จัก ข่าวเลยง่ายต่อการเขียนชื่อคุณบุญชัยคนเดียว แล้วความยุติธรรมอยู่ไหน”

 

“นายกฯ คะ ตั๊กขอช่วยตรวจสอบทีว่าเป็นการทำให้ประชาชนเสียชื่อรึเปล่า (เราเชื่อว่าคุณบุญชัยไม่ได้ฟอกเงินแน่นอน หลักฐานมีการซื้อขายชัดเจนอย่าโยง อย่าว่าตามคนอื่น คนสร้างชื่อเสียงมา ต้องมาเจอแบบนี้เหรอ แล้วร่วมด้วยช่วยกัน มูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิดล่ะ คุณบุญชัยทำอะไรให้สังคมตั้งเยอะเคยลงข่าวมั้ย คอมเมนต์อย่าหยาบคายสนุกปาก ข่าวเสนอข่าวอยากให้คนกดเข้าไปดู แต่ก็นึกถึงจรรยาบรรณด้วยว่าคนด้วยกันจะเสียหายมั้ย กรรมมันจะไปตกกับลูกหลานนะคะ ปล.อย่าคอมเมนต์โดยไม่รู้อะไรจริงๆ หาก DSI รู้จริง แถลงสิคะ อย่าให้ข่าวเขียนให้เราเน่าฝ่ายเดียว จากแม่ลูกอ่อน บงกช ###แชร์ด้วยค่ะ ใครก็ได้ อย่าให้เราถูกว่าอยู่ฝ่ายเดียว”

 

ขณะที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุดีเอสไอกำลังติดตามตัวพระธัมมชโยตามหมายจับที่มีอยู่ อยู่ในสถานะผูั้ต้องหาหนีคดี ส่วนจะพบเบาะแสที่ไหนก็จะดำเนินการตรวจค้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ดีเอสไอยังเชื่อว่าพระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในวัดพระธรรมกายแล้วตามที่ดีเอสไอรายงาน ส่วนจะหลบหนีไปต่างประเทศหรือไม่นั้น พระธัมมชโยไม่มีหนังสือเดินทาง

 

ขณะนี้ดีเอสไอ อยู่ในระหว่างดำเนินการพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของบ้านและที่ดินบนสันเขาซึ่งปลูกสร้างอย่างผิดกฎหมาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hs65gLeGcJs

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top