ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อุทาหรณ์ พ่อแม่ปล่อยลูก 2 ขวบ นั่งเล่นกลางถนนในหมู่บ้าน เก๋งเลี้ยวรถทับร่างเจ็บขาหัก โชคดีไม่ทับหัว

วันที่ 14 สิงหาคม 2562 | 4 นาที 2 วินาที 14,175

ผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ โพสต์ภาพและคลิปจากกล้องวงจรปิด ระบุ ถูกรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับรถทับเด็กหญิงวัย 2 ขวบของตนเองได้รับบาดเจ็บ ขาซ้ายหัก ศีรษะแตก ใบหน้ามีแผลถลอก จากนั้นก็ขับหนีไปไม่มีน้ำใจลงมาดู  โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านพัก เวลาประมาณ 18.48 น. ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 แยกศิริกุลวัฒนา 

  

โดยกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ ขณะที่เด็กหญิงวัย 2 ขวบ วิ่งเล่นอยู่กลางถนนใกล้บ้านพักกับเด็กคนอื่น ๆ 5-6 คน โดยน้องเนวนั่งอยู่กลางถนนซึ่งเป็นทางเลี้ยวพอดี จังหวะนั้นมีรถเก๋งยี่ห้อ  ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ขับมาตามเส้นทางในหมู่บ้าน ไม่ได้เปิดไฟหน้ารถ จากนั้นได้เลี้ยวขวาเพื่อ จะออกจากแยกจุดเกิดเหตุ

 

 

ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวขับไปทับเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ลักษณะเหมือนจะจอดรถลงมาดูเพราะมีการเหยียบเบรค (สังเกตไฟท้ายรถ) ซึ่งเด็กพยายามคลานออกจากท้องรถร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ส่วนคนขับรถเก๋งเหยียบคันเร่งหนีไป เด็กที่วิ่งเล่นอยู่ด้วยกันต่างพากันวิ่งไปดูเรียกคนมาช่วย โดยชาวบ้านย่านนั้นได้วิ่งไปอุ้มเด็กตะโกนบอกให้เด็ก ๆ ช่วยกันดูหมายเลขทะเบียนรถและเรียกพ่อแม่ของน้องออกมาดูลูก 

 

นายชุติเดช  ธนัตถ์กิตติภัค อายุ 52 ปี พ่อของเด็ก เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนทำงานอยู่ภายใน บ้าน ปล่อยให้ลูกสาววิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน เผลอแป๊บเดียวมีคนวิ่งมาบอกว่าลูกถูกรถชนจึงรีบวิ่งออกไปดู พบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวขับหนีไปแล้ว  ตนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดนำไปแจ้งความที่ สน.ท่าพระ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบ  

 

พ่อของเด็กบอกว่า ดูจากกล้องวงจรคนขับรถเก๋งเหมือนจะรู้ว่าขับชน ติดใจที่ขับรถหนีไม่ยอมลงมาดู โชคดีที่ล้อรถไม่ทับศีรษะเด็ก โดยลูกอาการปลอดภัยนอนรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 ขณะที่ช่วงเที่ยงของวานนี้ (13 ส.ค.) ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาหาตน อ้างว่ามองไม่เห็น หลังทำงานเสร็จจะเข้าไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลฯ ตนอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกยังเล็กอยู่อย่าปล่อยให้อยู่คนเดียว

 

 

ผู้สื่อข่าวไปพบนายประหยักษ์  เทียนอ่อน อายุ 49 ปี คนขับรถเก๋งคนเกิดเหตุ อ้างว่าตนมองไม่เห็นเด็กจริง ๆ เพราะรถมันต่ำ วันเกิดเหตุตนไม่ได้ขับรถเร็ว โดยขับมาคนเดียวตามเส้นทางปกติ เบรคชะลอกำลังวนหาที่จอดรถเนื่องจากบ้านพักอยู่ในซอยดังกล่าว ขณะนั้นใกล้มืดตนได้เปิดไฟหรี่กำลังเลี้ยวขวาออกจากแยกศิริกุลวัฒนา ได้แต่มองรถฝั่งซ้ายมือ ไม่ได้สังเกตทางเลี้ยวฝั่งขวามือว่ามีเด็กวิ่งเล่นอยู่ตรงนั้นหรือไม่

 

ตนรู้สึกเหมือนทับอะไรบางอย่างจึงเหยียบเบรค คิดว่าท้องรถไปโดนลูกระนาดจึงชะลอรถไม่ได้ลงจากมาดู ยืนยันได้ขับหนี ไม่รู้ว่าตนเองขับรถทับเด็กเพราะไม่ได้หันมองกระจกหลัง อีกทั้งกระจกติดฟิล์มมืด ตนเพิ่งทราบเรื่องหลังจากที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ในเพจเฟซบุ๊ก จึงหาหาเบอร์โทรไปหาพ่อแม่เด็กเพื่อแสดงความรับผิดว่าจ่ายค่ารักษาพยาบาลเนื่องรถไม่มีประกัน รู้สึกเสียใจ ไม่ได้ตั้งใจ อยากขอโทษพ่อแม่เด็กและอยากให้ลบคลิปในเฟซบุ๊กออก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nBhP2IeqrpU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top