ค้นหา :

แพทย์ ยันบัตรพลังงานไม่สามารถช่วยเรื่องอาการปวดได้

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 3,412

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ร่วมกันตรวจสอบและสืบสวนสอบสวนหาต้นตอที่มาของบัตรพลัง ที่ชาวบ้านศาลาดิน ม.7 ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ ซื้อมาใช้บำบัดและรักษาโรค ซึ่งนายสมศักดิ์จังตระกุลผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาต้นตอที่มาที่ไปของการขายบัตรดังกล่าว โดย พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ผู้กำกับการตำรวจภูธรอุบลรัตน์ สืบสวนหาตัวคนที่เป็นตัวกลางในการนำบัตรมาจำหน่ายรวมถึงคนที่ชักชวนประชาชนเข้าร่วมเป็นสมาชิก และตำรวจภูธรเขาสวนกวาง ทำการตรวจสอบการใช้พื้นที่จัดประชุมเมื่อวันที่ 8-9มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการหลอกลวงประชาชนหรือไม่นั้น
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ที่สถานตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า มีคำสั่งจากพล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ให้ตำรวจ สภ.เขาสวนกวางตรวจสอบการใช้สถานที่ ที่ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี
 
จากการตรวจสอบรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ขอนแก่น ทราบว่า เมื่อวันที่ 8และ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีตัวแทนบริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปร เน็ทเวิร์ค จำกัด มาขอใช้สถานที่ในโซนที่เป็นห้องพักและลานกิจกรรมเพื่อจัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ สวนสัตว์ก็จัดการให้ตามปกติเหมือนกับลูกค้ารายอื่นๆ ซึ่งในคืนวันที่ 8 ก็มีกิจกรรมสังสรรค์กัน ซึ่งน่าจะเป็นการพบปะกันระหว่างสมาชิกบริษัทฯ
 
พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวต่ออีกว่า รายละเอียดข้อมุลต่างๆ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งในพื้นที่สภ.เขาสวนกวาง ยังไม่มีรายงานว่าประชาชนใช้บัตรดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ก็ได้มีการประสัมพันธ์ไปยังตำรวจชุมชน ผู้นำชุมชน ให้เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อว่าบัตรดังกล่าวจะใช้บำบัดรักษาโรคได้จริง หากพบการขายหรือมีการชักชวนให้เข้าร่วมเป็นสมาชิก ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
 
พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ลงพื้นที่ไปพบกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชัชวาล ศานติพิพัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาออโธปิดิกส์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อขอข้อมูลด้านโรคปวดเมื่อยตามร่างกายของมนุษย์ ทราบว่าการปวดเมื่อตามร่างกายของมนุษย์นั้น เกิดจากความเสื่อมของกระดูกสันหลังกระทบกล้ามเนื้อรอบๆข้อต่อ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ขณะที่รายที่เป็นหนักอาจจะกระทบเนื้อเยื่อมุมกระดูกกดทับไขสันหลัง ทับเนินประสาท ทำให้มีอาการปวดหนัก เพราอายุมากกระดูกเริ่มเสื่อมแต่ยังทำงานหนักอยู่ ดังนั้นผู้สูงอายุที่มีอาการเหล่านี้จะต้องมารับการรักษาตามอาการ ไม่ว่าจะเป็นการทานยา กายภาพบำบัด หรือใส่เสื้อพยุงและฝึกกล้ามเนื้อ 
 
ซึ่งตามหลักวิชาการยังไม่พบว่าจะมีวิธีการใช้พลังรักษาได้ ขอให้พิจารณาด้วยหลักเหตุและผล ว่าเหตุของการปวดเกิดจากอะไร แล้วการใช้การรักษาด้วยบัตรพลังผลที่ได้ทำให้อาการปวดทุเลาลงจริงหรือไม่ มีผลการทดลองหรือการวิจัยใดมายืนยันหรือไม่ ส่วนการที่ประชาชนซื้อบัตรพลังมาใช้ โดยได้ข้อมูลจากคนขายอ้างว่าใช้แล้วอาการทุเลาลง จากที่เคยปวดหลังเดินไม่ได้ก็เดินได้นั้น ส่วนใหญ่อาการปวดตามร่างกายจะมีอาการปวดเป็นพักๆ ปวดมากน้อยเป็นช่วงๆ ซึ่งช่วงที่นำบัตรพลังมาทาบจุดที่ปวดแล้วหาย อาจจะเป็นช่วงที่อาการทุเลาลงเองได้
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top