ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับเครือข่ายยาเสพติด 'ปั้นน้ำเป็นเงิน' วีรกรรมโฉดเคยอุ้มสาวเบี้ยวค่ายา ยึดของกลางได้ 34 ล้าน

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 6 วินาที 1,195

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับกุมผู้ร่วมเครือข่ายยาเสพติด 'ปั้นน้ำเป็นเงิน' ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาขายให้กับผู้ค้าในประเทศ โดยเป็นการขยายผลต่อเนื่อง หลังจับผู้ร่วมขบวนการไปได้แล้วก่อนหน้านี้

 

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวนายภูษิต หรือ บิว อินอ่อน หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดปั้นน้ำเป็นเงิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในความผิดฐาน สมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน โดยนายภูษิต ได้หลบหนีไปซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะถูกกดดันอย่างหนักจนต้องหลบหนีกลับมาที่จังหวัดหนองคาย และถูกจับกุมในที่สุด

 

ด้านพลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า นายภูษิต และพวกเคยก่อเหตุอุ้มผู้หญิงที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่ราชการระดับสูง ที่ขัดขวางและจับกุมพรรคพวกของตัวเอง โดยกลุ่มนี้ ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน มาขายให้กับผู้ค้าเครือข่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยบางส่วนยังส่งออกไปขายในต่างประเทศผ่านพื้นที่ภาคใต้ ของประเทศไทย

 

คดีนี้ตำรวจจับผู้ต้องหาไปแล้ว 4 คน เป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคอีสาน และผลิตน้ำดื่มจําหน่าย มีโรงงานผลิตน้ําดื่มที่ประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด ก็นำมาลงทุนทํารีสอร์ทในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ผ่านมา ตำรวจใช้มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 2 ล้าน 9 แสนบาท บ้านพร้อมที่ดิน 13 หลัง รวมกว่า 21 ล้านบาท  ทองรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ รถยนต์และของกลางอื่นๆ อีก รวมมูลค่ากว่า 34 ล้านบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-FbgU_Saexs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top