ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กล้องวงจรปิด ตร.ยิงนศ.ไม่ได้เสีย เก็บภาพได้หมด พ่อวอนทำคดีตรงไปตรงมา คาใจทำไมต้องยิงลูกจนตาย

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 | 6 นาที 47 วินาที 10,110

ความคืบหน้า กรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนสอบสนนครบาล4  ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 5 คน ขณะนำตัวกลับไปสอบสวนที่โรงพัก เกิดเหตุการณ์ รถจยย.ของเจ้าหน้าที่ที่ขับประกบรถกระบะควบคุมตัวผู้ต้องหา ระหว่างเดินทางยิงปะทะ กับกลุ่มนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ซึ่งกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน เหตุเกิดบริเวณ ซอยร่มเกล้า6 เมื่อช่วงเช้ามึดวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

เรื่องนี้ยังเป็นประเด็นที่คาใจของครอบครัวและสังคมว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนจะมีการยิงกันถึงขั้นเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (12 ก.พ.) พ.อ.อ.นภัสกร บุญรัตน์ พ่อผู้ตาย กล่าวว่า ตอนนี้ทางครอบครัวเครียดมากกับกระแสข่าวต่างๆอยากขอความชัดเจนจากตร.ออกมาชี้แจง หรือเปิดกล้องวงจรปิด ที่ระบุว่ามีกล้องจับภาพขณะเกิดเหตุได้ ขณะนี้ผ่านไปสองวัน ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ ฟังข้อมูลผ่านสื่อเท่านั้น

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุ รถของตร.ชนรถลูกชายจนล้มแล้ว มีการตามเข้าไปยิงต่อ จนเสียชีวิต เรื่องนี้ทางครอบครัวไม่ได้ปักใจเชื่อ100% จึงอยากได้รับคำตอบจากตร. ให้ความเป็นธรรมกับลูกตนด้วย ก่อนหน้านี้ตนก็เดินทางไปกทม. ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่จุดเกิดเหตุเอง เพราะอยากรู้ความจริง 

 

ทางด้านพี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า ตอนนี้ข่าวสับสน ทั้งยังมีการแฉประวัติน้องชายซึ่งเป็นเรื่องอดีต ตอนนี้ไม่ต้องการให้คนยิงน้องมาขอขมา แต่ขอให้ออกมาพูดความจริงจะได้จบ หากน้องชายผิด ก็พร้อมยอมรับแต่ถ้าน้องชายไม่ผิด ก็ขอความชัดเจน

 

ส่วนกรณีเรื่องกล้องวงจรปิด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ของกทม. กำลังตรวจสอบเซฟเวอร์ พบว่ากล้องในจุดเกิดเหตุทั้งหมด ไม่ได้เสีย สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์วันเกิดเหตุได้ทั้งหมด

 

ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม นายลูหมัด สังสาหัส รปภ. ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ไม่ได้ยินเสียงด่าทอกันมาก่อน แต่มีรถจอดแล้วก็มีเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด โดยลักษณะการยิง ไม่ได้ยิงรัวๆ แต่เป็นการยิงแบบทิ้งจังหวะ

 

นอกจากนี้มีรายงานว่า เมื่อวานนี้ ตร.นำตัวผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เงหมด ไปชี้จุดเกิดเหตุและถ่ายภาพประกอบสำนวน โดยใช้เวลาเพียง 30 นาที แล้วกลับโรงพักทันที

 

สำหรับเหตุการณ์ นี้ยังมีเพื่อนของผู้ตาย ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่อนายจู รุ่นน้องปี 1 ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครทราบข่าวว่านายจู รักษาตัวอยู่ที่ใด และใครพบเห็นนายจูอีก

 

ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุพบมีกล้องจับภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไว้ได้ ถือเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ เนื่องจากสามารถยืนยันได้ว่า ทางกลุ่มนักศึกษาใช้อาวุธยิงใส่ตำรวจและผู้ต้องหาอีกกลุ่มที่ถูกจับกุมอยู่หลังรถก่อน

 

โดยขณะนี้ได้ส่งภาพให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ผลเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจริงไม่มีการตัดต่อ นอกจากนี้จากการสอบปากคำพยาน 4 คน ซึ่งอยู่หลังรถกระบะก็ให้การสอดคล้องกับภาพวงจรปิดด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RuWpNgEsKCY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top