ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบหนุ่มจีนฆ่าอาม่าหมกคอนโด หนีซุกเกาะสมุย ลูกสาวเผยแม่สอนให้ช่วยเหลือคนจีนด้วยกัน ไม่คิดว่าจะเนรคุณ

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 | 5 นาที 52 วินาที 6,232

จากกรณีเหตุหญิงถูกฆาตกรรม ภายในคอนโดมิเนียม ซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ต่อมาพบว่าเป็นศพ น.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี พบว่าก่อนเกิดเหตุแจ้งญาติว่าไปเปิดห้องเช่าที่คอนโดดังกล่าว และพบวงจรปิด ชายต่างชาติสัญชาติจีน และเจ้าหน้าที่เร่งตามตัวนั้น

 

ต่อมาตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้นำกำลังบุกจับนายซูหมิง อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ขณะหลบซ่อนตัวในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง หมู่ 3 ตำบลอ่างท่อง อำเภอเกาะสมุย เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้นำหน้าภาพจากกล้องวงจรปิด ให้ผู้ต้องหาดูว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่

 

ซึ่งผู้ต้องหาพูดไทยได้ เปิดเผยว่า เป็นคนๆ เดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภายในห้องพักพบเงินสดไทย 20,000 บาท สร้อยแหวนทองคำ และพบผ้าโสร่งปะเต๊ะจำนวนมาก ที่ผู้ต้องหานำมาจากที่คอนโดสถานที่ก่อเหตุฆาตกรรมอาม่า และพบตั๋วรถปรับอากาศโดยสาร กรุงเทพ-เกาะสมุย เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดเป็นของกลาง

 

นายซูหมิง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนจะหนีมากบดานที่เกาะสมุย ได้ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี ภายในคอนโดหรู พื้นที่้แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขต กรุงเทพฯ ก่อนค้นนำทรัพย์สินของผู้ตาย และหลบหนีเดินทางออกจากกรุงเทพเข้าเกาะสมุย

 

ผู้ต้องหากล่าวว่าที่ลงมือฆ่า เพียงแค่ต้องการต่อทรัพสินเท่านั้น โดยหลังก่อเหตุ ได้รื้อค้นทรัพย์สิน พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง สร้อยคอและแหวนทองคำ พร้อมผ้าโสร่ง จำนวนหลายมัด จากนั้น ได้นั่งรถแท็กซี่ โดยสารมา ซื้อตั่วรถโดยสารปรับอากาศที่สายใต้ เส้นทางกรุงเทพ-เกาะสมุย เเละมาถึงท่าเรือเฟอร์รี่ ในอำเภอดอนสัก เมื่อช่วงเช้าจากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่ ข้ามายังเกาะสมุย และเข้าเปิดห้องพักโรงแรมดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 800 เมตร

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของกลางที่ผู้ต้องหายึดมาจากบ้านผู้เสียชีวิต พบว่ายังอยู่ครบ ส่วนเงินสดผู้ต้องหาได้ใช้จ่ายไปบางส่วน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้ยึดเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาใช้ในวันก่อเหตุด้วย

 

ต่อมาทางตำรวจเกาะสมุย จะทำการนำตัวนายซูหมิง ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อคดี นำตัวขึ้นเครื่อง ที่สนามบินเกาะสมุย เพื่อนำตัวส่งท้องที่ สน.บางเขน ท้องที่ที่เกิดเหตุเพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป

 

ด้านลูกสาวผู้ตายเผย แม่ชอบช่วยเหลือคนจีนที่มาไทยตามคำสั่งเสียของบรรพบุรุษ แต่คาดไม่ถึงว่าจะมาจบชีวิตเช่นนี้ ส่วนผู้ต้องหาเคยมาไทย 2 ปีก่อนพร้อมอาศัยคอนโดของแม่ และขอยืมเงิน 1.2 แสนอ้างไปขอแฟนสาวแต่งงาน

 

สุดท้ายแอบลักบัตรเอทีเอ็มพร้อมหลอกถามจนได้รหัสเอทีเอ็มจนแอบกดเงินไป 4 แสน แม่เพิ่งมารู้หลังผู้ก่อเหตุกลับจีน และเมื่อทราบว่ากลับมาไทยก็เตรียมแผนพาตำรวจมาจับ แต่คนร้ายอ้างจะนำเงิน 1.2 แสนที่ยืมมาคืนจนแม่ต้องเข้าไปเจรจาเพื่อหวังเงินคืน หวังตำรวจนำตัวไปขอขมาศพ ซึ่งประกอบพิธีตามหลักศาสนาคริสต์

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9h_RRFCc-ns

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top