ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ให้ออกจากราชการ 'สารวัตรเบียร์' ขนยาบ้าร่วม 2 แสนเม็ดเข้ากรุง ได้ค่าจ้าง 1 แสน เคยถูกแก๊งค้ายาซัดทอด

วันที่ 12 กันยายน 2562 | 3 นาที 46 วินาที 1,145

ความคืบหน้ากรณี ตำรวจ สภ.แม่สาย ที่ประจำด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้เรียกตรวจรถโดยสารประจำทางวิ่งระหว่ง อ.แม่สาย – กรุงเทพฯ และได้เข้าตรวจค้นกระเป๋าผู้โดยสารที่นั่งหมายเลข 1A ที่ ซึ่งเป็นกระเป๋าของ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ สารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี หรือ สารวัตรเบียร์ 

 

จากนั้นได้เปิดกระเป๋าตรวจสอบ ระหว่างนั้นสารวัตรเบียร์พยายามวิ่งหนีลงจากรถไปซ่อนตัวในพงหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่ประจำด่านจึงกระจายกำลังกันค้นหาตัว จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ก่อนนำตัวมาเปิดกระเป๋าพบยาบ้าจำนวน 198,000 เม็ด

 

จากการสอบสวน ยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเอง ซึ่งรับยาบ้ามาจาก ริมถนนบ้านเกาะทราย ม.7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย นำไปส่งให้นายโอ๊ต โดยติดต่อกับนายโอ้ตทางโปรแกรมไลน์ และได้เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง โดยไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด แค่ทำหน้าที่ในการขนส่งเท่านั้น โดยได้ค่าจ้างครั้งนี้ 100,000 บาท

 

แต่ข้อมูลในการสอบสวนกลับตรงกันข้าม โดย พล.ต.ต วินัย นุชชา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า สารวัตรเบียร์คนนี้ ได้ถูกสั่งการให้ไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรภาค 6 เนื่องจากก่อนหน้าที่ตรวจสอบมีประวัติข้องเกี่ยวกับแก๊งค้ายาเสพติด แต่ตอนนั้นหลักฐานไม่ชัด จึงมีคำสั่งย้ายให้ช่วยราชการ

 

ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจจับกุมแก๊งค้ายาเสพติกในพื้นที่ภาคเหนือ เวลาถูกจับกุมมักจะอ้างว่า ยาเสพติดนี้เป็นของสารวัตรเบียร์ โดยครั้งแรกตำรวจชุดจับกุมยังไม่เชื่อในคำการ คิดว่าเป็นการกล่างอ้างแต่สุดท้ายก็ทำการสืบสวนจนพบว่า น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องจริง และก็มาครั้งนี้ก็ถูกจับกุมพร้อมหลักฐาน

 

 จากประวัติสารวัตรคนนี้ เป็น นรต.รุ่น 60 ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับสารวัตรแย้ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สารวัตร 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 หรือ สารวัตรแย้ ที่ก่อนหน้านี้ตกเป็นข่าวพัวพันกับพัสดุส่งยาเสพติด เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่พ.ต.ท.พิเชษฐ อ้างว่าถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ซึ่ง ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีกับ เนื่องจากยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่าพ.ต.ท.พิเชษฐ เกี่ยวข้อง

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา และสืบสวนขยายผลถึงผู้สนับสนุน และสั่งการอยู่เบื้องหลังทั้งหมด และตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.สุรจิต ออกจากราชการไว้ก่อน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/EfciGx_mtaw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top