ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หญิงวัย 72 ศัลยกรรมร้อยไหมใบหน้า เสียชีวิตคาคลินิกเปิดใหม่ย่านทาวน์อินทาวน์

วันที่ 12 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 29 วินาที 84,055

หญิงวัย 72 ปี เข้าเสริมความงามโดยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า กับหมอศัลยกรรมย่านทาวน์อินทาวน์ ที่เปิดให้บริการได้เพียง 3 วัน ก่อนเสียชีวิตคาเตียงศัลยกรรม ตำรวจวังทองหลาง ส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุ ก่อนดำเนินการตรวจสอบการขออนุญาตคลินิกว่าถูกต้องหรือไม่ หลังพบข้อมูลว่าทางสำนักงานเขตวังทองหลางเคยเข้ามาสั่งให้ระงับการสร้างคลีนิกดังกล่าวแล้วแต่แพทย์เจ้าของคลีนิกยังคงเปิดให้บริการ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้เข้าทำการศัลยกรรมด้วยการร้อยไหมบริเวณใบหน้า และเมื่อแพทย์ได้ฉีดยาชา ปรากฎว่าผู้ตายแพ้ยาและเสียชีวิต ในเวลาต่อมา

 

พันตำรวจเอกสิทธิชัย ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ระบุว่า เบื้องต้นทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ประสงค์ให้ทางสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามนำเสนอข่าวอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร บันทึกภาพผู้ตายและเปิดเผยข้อมูลหรือชื่อของผู้เสียชีวิต แต่เบื้องต้นในส่วนของตัวคลีนิก มีการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแพทย์ผู้ให้บริการมีใบอนุญาต แต่ต่อจากนี้จะต้องดำเนินการตรวจสอบในรายละเอียดของตัวคลีนิกเองว่ามีการยื่นขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ ส่วนสาเหตุการเสียชิวิตต้องรอให้ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจดำเนินการผ่าตรวจสอบ

 

ด้านผู้ดูแลเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคารชุดดังกล่าว ระบุว่า ในส่วนของห้องชุดที่มีการดัดแปลงเป็นคลินิกนั้น นายแพทย์เจ้าของคลีนิก ได้มีการติดต่อขอเช่าจากเจ้าของห้องที่เป็นชาวต่างชาติ และมีการเข้ามาต่อเติม ทุบห้องให้เชื่อมต่อกัน ซึ่งไม่ได้มีการขออนุญาต หรือแจ้งทางลูกบ้านให้ทราบ และก่อนหน้าจะเกิดเรื่องได้มีเจ้าหน้าที่โยธาของทางสำนักงานเขตวังทองหลางเข้ามาตรวจสอบการดำเนินการต่อเติมคลีนิกดังกล่าว และมีการแจ้งด้วยวาจาเบื้องต้นว่าให้หยุดการต่อเติมก่อสร้าง

 

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะกลับไปจัดทำเป็นเอกสารมาประกาศอีกครั้งเพราะอาคารแห่งนี้ไม่สามารถนำมาประกอบกิจการสถานพยาบาล ได้เนื่องจากเป็นการใช้อาคารผิดประเภทรวมทั้งตัวคลีนิกที่มีการต่อเติม อยู่ที่ชั้น 6 ของอาคาร ต้องขึ้นลงโดยลิฟต์ที่มีขนาดเล็กไม่สามารถเคลื่อนย้ายกรณีมีผู้ป่วยฉุกเฉินได้ แต่นายแพทย์คนดังกล่าวก็ยังมีการลักลอบเปิดให้บริการ โดยได้มีการเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา หรือเพิ่งเปิดให้บริการมาได้เพียง 3วันก็มาเกิดเหตุดังกล่าว

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ ตัวนายแพทย์คนดังกล่าวก็ได้เคยข่มขู่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และลูกบ้านหลายครั้ง เกี่ยวกับการจอดรถที่ตัวนายแพทย์รายดังกล่าวจะยึดช่องจอดรถทั้งหมด ของชั้นล่างโดยห้ามผู้อื่นมาจอด ทำให้ข้อพิพาทกับลูกบ้านหลายครั้ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rVXFHnSISJs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top