ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ดีเอสไอเผยพบเบาะแส 'พระธัมมชโย' แล้ว เชื่อหลบหนีช่วงที่มีการทุบกำแพงวัด ตั้งแต่วันที่ 16-18 ก.พ.

วันที่ 12 มีนาคม 2560 | 8 นาที 19 วินาที 24,653

อธิบดีดีเอสไอ เผยจัดชุดสืบสวนหาตัวพระธัมมชโยแล้ว หลังมีผู้แจ้งเบาะแสถึงสถานที่ในเครือข่ายวัดพระธรรมกายในประเทศไทย ที่คาดว่าพระธัมมชโยจะไปหลบซ่อนตัวอยู่หลายแห่ง โดยหนึ่งในนั้นเป็นสถานที่ที่เคยมีผู้แจ้งเบาะแสมานานแล้ว และอยู่นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ มาตรา 44 ซึ่งดีเอสไออยู่ระหว่างพิสูจน์และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอให้ศาลอนุมัติหมายค้นโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ เชื่อว่าพระธัมมชโย อาจหลบหนีไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 16-18 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามีการทุบกำแพงวัด และเป็นไปได้ที่มีคนให้ความช่วยเหลือ ยืนยันเจ้าหน้าที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของพระธัมมชโย
 
ส่วนที่บริเวณวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนขนาดใหญ่มายกตู้คอนเทนเนอร์ ที่ขวางทางออกประตู 15 จำนวน 2 ตู้ และประตู 9 จำนวน 2 ตู้ รวมเป็น 4 ตู้ ออกไปแล้ว เพื่อให้ทางวัดพระธรรมกายเปิดประตูให้รถสัญจรเข้าออกได้เหมือนเดิม ทั้งนี้ มีประชาชนและลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายเดินทางเข้ามาภายในวัดตลอดทั้งวันที่ผ่านมา โดยยังคงมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง
 
ด้าน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้กล่าวถึงกรณีวัดพระธรรมกาย ว่า จะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และจะยังไม่ยุติการทำงาน 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/mb9GjemYpyU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top