ค้นหา :

'ฝ้าย แอมฟายน์' รับทราบข้อหาเมจิกสกิน พร้อมจ่ายค่าปรับที่ อย. ลั่น "อยากให้เรื่องนี้จบ ซึ่งก็จบแบบจุก ๆ"

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,296

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้มีผู้ต้องหา 2 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนดาราชายและหญิงอีก 2 คน ขอเลื่อนโดยให้เหตุผลว่า อยู่ต่างประเทศ และยังไม่ได้แจ้งว่าจะมาพบเมื่อใด สำหรับแนวทางการดำเนินคดี จะใช้แนวทางการดำเนินคดีแบบเดียวกันดารา นักร้อง ที่มารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ โดย นักร้องสาวที่มาวันนี้ พบความผิดตาม พ.ร.บ. เครื่องสำอางซึ่งมีโทษ จำคุก ไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยจะดำเนินการส่งเรื่องต่อให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เป็นผู้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป
 
ส่วน เน็ตไอดอลสาวมีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 พนักงานสอบสวนจะคุมตัวไปส่งฟ้อง ด้วยวาจาที่ศาลแขวงพระนครใต้ต่อไป ส่วนศาลจะพิจารณาอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล
 
และในส่วนของวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย. 62) มีกลุ่มศิลปินอีก 9 คน ที่จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งในจำนวนนี้ รวมไปถึง ดีเจอักษรย่อ ว. และดาราสาว อักษาย่อ ห. ที่ขอเลื่อน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ สำหรับผู้ที่ขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจะพิจารณาจากเหตุผล และระยะเวลาการขอเลื่อนเข้าพบ หากไม่มีการชี้แจงใด ๆ ก็จะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก เป็นครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาพบ ก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป
 
น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือ ฝ้าย แอมฟายน์ กล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะเดินทางไปจ่ายค่าปรับ ที่ อย. ซึ่งตนเลือกที่จะจ่ายค่าปรับมากกว่า การไปขึ้นศาล โดยตั้งแต่มีข่าวออกมารู้สึกกังวลไม่สบายใจ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่น อยากให้เรื่องนี้จบ ซึ่งก็จบแบบจุก ๆ เป็นบทเรียนราคาแพง โดยหลังจากที่มีการรีวิวผลิตภัณฑ์และเกิดคดีความขึ้น การโฆษณาสินค้าก็ลดลง ตนก็ไม่ค่อยอยากได้รับงานรีวิวสินค้าอีก เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม เพราะเรื่องนี้ทำให้ตนได้รับผลกระทบเป็นปี ต่อจากนี้ได้เรียนรู้ว่า ต้องมีสติและรอบคอบมากยิ่งขึ้น
 
ส่วนเหตุผลที่รับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน เนื่องจากบริษัทมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ แต่ตนไม่ได้รับรีวิวทั้งหมด และยอมรับว่า เชื่อใจมากเกินไป เพราเห็นว่ามีศิลปิน รวมถึงผู้มีชื่อเสียงหลายคน ที่มารีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ส่วนตัวคิดว่า หากบริษัทให้ค่าตอบแทนจำนวนมากได้ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ตอนนี้รู้สึกสบายใจในระดับหนึ่ง เนื่องจากยอมรับในสิ่งที่ทำได้ และอยากขอโทษ เพราะที่ผ่านมา ตนก็เข้าใจผิดมาโดยตลอด ว่าสิ่งที่ทำจะไม่เกิดผลกระทบกับผู้อื่น แต่วันนี้อยากให้ทุกคนเห็นว่า การทำอะไรโดยไม่ไตร่ตรองและไม่หาข้อมูลก่อน ก็จะเกิดผลกระทบตามมา 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top