ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

อุทาหรณ์! ลูกจ้างแสบทำงานได้วันเดียวขโมยมอไซค์หนี ซ้ำส่งรูป-ข้อความบอก "ขายไปแล้วเสียใจด้วย ถือว่าเป็นค่าแรง"

วันที่ 12 มกราคม 2562 | 2 นาที 33 วินาที 4,115

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Saisuda Jek โพสต์เตือนภัยเรื่องราวของนายจ้าง ลูกจ้าง หลังตนได้รับลูกจ้างมา 1 คน ในตำแหน่งผู้ช่วยช่างไฟฟ้า ซึ่งมีชายคนหนึ่งได้มาสมัครและพร้อมเริ่มงานทันที แต่ทำงานได้เพียงวันเดียวก็ได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่นายจ้างเอาไว้ให้ใช้หายไป และติดต่อไม่ได้ จากนั้นลูกจ้างได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์มาบอกว่า ขายรถไปแล้ว ถือเป็นค่าจ้างที่ทำงานไป 1 วัน
 
วานนี้ (11 ม.ค.) ผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้รับคนงานใหม่ชื่อนายนุ๊ก เข้ามาทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยช่างไฟ เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2562 หลังจากที่ติดต่อสมัครผ่านทางเฟซบุ๊ก ตอน 4 โมงเย็น โดยมีการตกลงค่าจ้างกันอยู่ที่ 400 บาทต่อวัน สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ พร้อมกับมีที่พักและค่าน้ำ-ไฟฟรีเป็นสวัสดิการ ซึ่งจากที่มีการพูดคุยเบื้องต้นนายนุ๊กดูเป็นคนมีความกระตือรือร้นที่อยากจะมาทำงานมาก ซึ่งตนก็ยังแปลกใจอยู่แต่ก็คิดว่าคงอยากจะได้งานทำจริง ๆ
 
จากนั้นเวลา 1 ทุ่มของวันเดียวกัน นายนุ๊กก็เดินทางมาที่ทำงานทันที ซึ่งปกติก่อนจะรับใครเข้าทำงานตนจะมีการสัมภาษณ์และขอเอกสารสำคัญก่อน แต่วันนั้นเห็นว่าค่ำแล้วจึงให้นายนุ๊กไปพักผ่อนที่ห้องบนชั้นสองของโกดังก่อน พอรุ่งเช้าวันที่ 9 ม.ค.62 นายนุ๊กก็ออกไปทำงานกับทีมงานแต่เช้า กลับเข้ามาถึงที่พักก็ค่ำแล้ว ตนจึงยังไม่ได้ขอสำเนาบัตรประชาชนไว้ ซึ่งก็คิดว่าเอาไว้ขอวันหลัง
 
แต่พอเช้าวันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 06.30 น. นายนุ๊กได้เอารถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูมเมอร์เอ็กสีส้ม-ดำ หมายเลขทะเบียน 6กย 6426 กรุงเทพมหานคร ที่ตนจะเอาไว้ให้คนในบ้านและคนงานใช้ร่วมกัน ออกไปข้างนอก โดยบอกกับคนงานคนอื่นว่าจะไปเซเว่น จนเวลาผ่านไป 08.00 น. ก็ยังไม่กลับเข้ามา ทีมงานจึงโทรมาแจ้งเพราะได้เวลาออกไปทำงานแล้ว ตนจึงได้โทรไปหาแต่โทรไม่ติด ทักเฟสไปก็บล็อกหนี
 
จากนั้นจึงขึ้นห้องไปค้นดูว่าทิ้งหลังฐานอะไรไว้บ้าง ก็พบเสื้อผ้า รองเท้า พิชซ่าที่นายนุ๊กสั่งมารับประทานและยังเอาไปวางไว้ให้ตนที่หน้าบ้าน 1 ถาด และสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน จึงรวบรวมไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งหลังจากการตรวจสอบแล้วก็ทราบว่าเอกสารที่พบไม่ใช่ของนายนุ๊ก ต่อมาได้ลองบันทึกเบอร์โทรศัพท์ที่มีอยู่ปรากฎว่ามีไลน์เด้งขึ้นมา ตนจึงพิมพ์ไลน์ขู่ไปว่าให้เอารถมาคืนแล้วจะถอนแจ้งความ จากนั้นนายนุ๊กก็ได้ส่งรูปรถที่กำลังถูกขนย้ายมาให้ตน พร้อมกับพิมพ์ตอบกลับมาว่า "ขายไปแล้วเสียใจด้วย ถือซะว่าเป็นค่าแรงเมื่อวานก็แล้วกัน" พร้อมกันนี้ยังส่งหลักฐานบอกถึงจำนวนเงินที่ขายไป 8,500 มาให้ดู
 
ในตอนแรกที่ส่งไลน์ไปก็ยังไม่ได้แจ้งความแค่ขู่ไปก่อนเท่านั้น แต่พอเห็นข้อความที่นายนุ๊กตอบกลับมาแล้วถึงกับพูดไม่ออก จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งมาว่าสืบทราบข้อมูลของคนร้ายแล้ว อยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี
 
ผู้เสียหาย ยังกล่าวอีกว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีไว้ให้คนในบ้านและคนงานใช้ขับไปซื้อของ เพราะเห็นว่าจากตัวบ้านกว่าจะไปถึงปากซอยต้องเดินไกลพอสมควร จึงอนุญาตให้คนงานสามารถยืมไปใช้ได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้และก็ไม่คิดว่าจะได้คืน แต่อยากให้เรื่องของตนเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยให้กับนายจ้างคนอื่น ๆ ให้ระวังอย่าชะล่าใจ เวลาจะรับใครเข้าทำงานก็อยากให้ตรวจเช็คเรื่องเอกสารให้ดีก่อน และใจเย็น ๆ อย่าใจร้อนอย่างน้อยก็ต้องให้รู้ที่มาที่ไปและมั่นใจว่าเอกสารที่ได้เป็นของจริงก่อนรับ และฝากไปถึงตัวนายนุ๊กว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก ให้กลับตัวกลับใจเพราะอายุยังน้อยยังมีโอกาสได้เริ่มใหม่ในอาชีพที่สุจริต  
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/N_3-KMrRmXA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top