ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ฝากขัง 'รณชิต' ผัดแรก-ค้านประกันตัว พ่อ 'น้องโยโย่' รับไม่ค่อยฟังเหตุผลลูก แม่ลั่นจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

วันที่ 12 มกราคม 2562 | 7 นาที 24 วินาที 73,414

ความคืบหน้ากรณี น้องโยโย่ เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจนพบตัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมกับ นายรณชิต ชายวัย 52 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของพ่อเด็ก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชายคนดังกล่าวดำเนินคดีในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร โดยได้นำตัวกลับมาที่ สน.พลับพลาไชย 1 นั้น
 
ล่าสุด ตร.พลับพลาไชย 1 นำตัวนายรณชิต ไปฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัวและเกรงว่าจะหลบหนี
 
ด้าน พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายรณชิต ได้รับสารภาพว่า ได้มีการวางแผนพาตัวน้องโยโย่หลบหนีจากครอบครัวไว้ก่อนล่วงหน้าเป็นเดือน โดยมีการเตรียมรถจักรยานยนต์ ที่วางของ และแวะพักตลอดหลายจังหวัดเพื่อเป็นการพาไปเที่ยว ก่อนจบที่เชียงใหม่ และถูกจับกุม
 
ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ครอบครัวของเด็กหญิงวัย 14 ปี ได้เดินทางมาที่ สน.พลับพลาไชย 1 หลังจากทราบข่าวว่าจะมีการนำเด็กและผู้ต้องหากลับมาที่กรุงเทพฯ โดยพ่อเด็กหญิงวัย 14 ปี บอกว่า ผู้ต้องหาเป็นเพื่อนของตน และเขาก็มีลูกเรียนที่โรงเรียนเดียวกับลูกสาวของตนแต่อยู้คนละชั้นปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งครอบครัวตนและครอบครัวผู้ต้องหามีความสนิทสนมกัน เคยไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปทานข้าวด้วยกันบ่อย นอกจากนี้ผู้ต้องหาก็เคยสอนพิเศษลูกสาวของตนด้วย แต่ไม่ได้เป็นการเรียน 2 ต่อ 2 ทุกครั้งจะมีแม่ไปด้วยเสมอ รวมทั้งบางครั้งเขาจะเป็นผู้ไปรับส่งลูกสาวให้ แต่ก็ไม่ได้ไป 2 ต่อ 2 ทุกครั้งก็จะมีแม่ไปด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ไม่พบความผิดปกติระหว่างผู้ต้องหาและลูกสาว
 
พ่อเด็กหญิงวัย 14 ปี  กล่าวต่อว่า ตอนแรกที่ลูกหาย ตนก็เชื่อว่าเป็นชายคนนี้ เป็นคนแรกที่นึกถึง เพราะเป็นคนที่สนิทที่สุด และปกติลูกสาวจะไม่ไปกับคนแปลกหน้า เว้นคนในครอบครัวและตัวผู้ต้องหาเองที่เคยไปรับส่ง นอกจากนี้ยังพบพิรุธเพราะเมื่อลูกสาวหายผู้ต้องหาก็ติดต่อไม่ได้ไปด้วย เมื่อถามภรรยาของผู้ต้องหาก็ปฏิเสธและไม่ให้ความร่วมมือ จึงได้แจ้งข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่จนนำไปสู่การพบตัวลูกสาวตน
 
พ่อเด็กหญิงวัย 14 ปี กล่าวว่า ตอนนี้อยากให้ลูกกลับมาก่อน เพราะทุกเรื่องในครอบครัวเราสามารถแก้ไขกันได้ โดยก่อนหน้านี้ครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่เพียงมีบุคคลที่ 3 ซึ่งอาจใช้คำพูดหลอกลวงให้เชื่อใจ ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนแบบนี้ ส่วนตัวแล้วอยากถามเขาว่าทำกับผมแบบนี้ได้ยังไง
 
ส่วนเรื่องการเรียนที่เข้มงวดกับลูกสาวนั้น ตนยอมรับว่าบางครั้งไม่ค่อยฟังเหตุผลลูก มีบ้างที่ต่างคนต่างไม่เข้าใจกัน ซึ่งเรื่องนี้ต้องโทษทั้งตนและภรรยาที่ไม่ได้ฟังความคิดเห็นลูก จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อยากให้พ่อแม่เปิดใจรับฟังลูก และให้คุยกันด้วยเหตุผลดีกว่า เพราะถ้าลูกมีปัญหาอะไรจะได้มาปรึกษาเรา ไม่ใช่ไปปรึกษาคนอื่น ก็ขอให้รับฟังลูกให้มาก ๆ
 
ส่วน แม่เด็กหญิงวัย 14 ปี บอกว่า ขั้นตอนจากนี้ขอให้เป็นเรื่องของกฏหมาย โดยยืนยันว่าจะเอาเรื่องผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด และหลังจากเจ้าหน้าที่พบตัวเด็ก ครอบครัวยังไม่ได้พูดคุยกับลูกสาว ตอนนี้อยากให้ลูกกลับมาหาพ่อแม่ อยากให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิม ถ้ามีปัญหาอะไรก็อยากให้มาพูดคุยปรึกษากัน ซึ่งตอนนี้ถ้าเจอลูกสาวก็อยากกอด
 
นอกจากนี้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงใหม่ เผยว่า น้องโยโย่ยังไม่พร้อมพบผู้ปกครอง โดยขณะนี้อยู่ในความดูแลของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงใหม่ โดยถ้าน้องพร้อมเมื่อไหร่จะให้เจอครอบครัวทันที  
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/J-0NxKEjm0c

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top