ค้นหา :

ระดมกวาดล้างเด็กแว้น! รวบแอดมินเพจ ชวนโจ๋แข่งรถ-ถ่ายทอดสดลงเฟซบุ๊ก

วันที่ 12 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,165

บก.จร.รวมบก.น.5ระดมกวาดล้างเด็กแว๊นคืนก่อนวันเด็กยึดรถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน
 
(12 ม.ค.62) เมื่อเวลา 00.30 น.พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจจราจรพร้อมด้วย พลตำรวจตรีมงคล วรุณโณ ผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจนครบาล5 เปิดเผยผลการปฎิบัติการของเจ้าที่ตำรวจที่ได้สนธิกำลังทั้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตำรวจนครบาล และตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในการปราบปรามการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ในพื้นที่กองกับการตำรวจนครบาล5 
 
โดยสามารถจับกุมนายมานพ เหมาเหมาะดี อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาแอดมินเพจ ตามหมายจับที่มีการโพสต์ชักชวนให้เด็กและเยาวชนออกมารวมกลุ่มมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่กรุงเทพมหานครโดยใช้ชื่อเพจ Facebook Nop Nonburi โดยรวมตัวกันครั้งแรกละมากกว่า 100 คันมีการถ่ายทอดสดลงใน Facebook ซึ่งเป็นกรรมดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง ก่อนที่จะทำการแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิดเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะ 
 
และในคืนก่อนวันเด็กเจ้าหน้าที่ตำรวจ กวดขันป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 102 คันแบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 88 คันและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 14 คันและควบคุมตัวเด็กและเดี๋ยววชนรวม 86 ราย แบ่งเป็นเป็นเด็กและเยาวชนชน 31 ราย ผู้ใหญ่ 55 ราย ก่อนที่จะประสานผู้ปกครองมาทำการรับตัว ขณะเดียวกันได้ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ ทำการตรวจยึดรถที่วัดระดับเสียงท่อไอเสียเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 95 เดซิเบลและได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top