ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ล่าชายจีน ต้องสงสัยฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 70 คาคอนโดย่านพหลโยธิน

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 | 3 นาที 9 วินาที 2,134

ตร.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกฆาตกรรม ภายในคอนโดมิเนียมสูง 4 ชั้น ซอยพหลโยธิน 52 พบว่าประตูถูกปิดล็อคจากด้านใน ตรวจสอบพบศพ น.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ

 

เบื้องต้นแพทย์ ระบุว่าผู้ตายเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 9 ช.ม.ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติเวชดำเนินการต่อไป จากการตรวจสอบภายในห้องพบการรื้อค้นทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมลายนิ้วมือภายในห้องพักดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนลูกชายผู้ตาย ให้การว่า แม่ของตนมีอาชีพขายเสื้อผ้าส่ง-ปลีก อยู่ย่านสะพานใหม่ ก่อนเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์จากน้องชายว่าแม่หายตัวไปตั้งแต่เวลา 12.00 น.วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยแม่บอกเพียงว่าจะไปเปิดห้องเช่าให้คนที่มาเช่าห้องที่คอนโดดังกล่าวและให้พ่อเป็นคนเฝ้าร้านขายเสื้อผ้า

 

จนกระทั่งช่วงเวลา 21.00 น.แม่ก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน ตนและน้องชายจึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อแม่อีกหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการตอบรับ จึงเดินทางมาที่คอนโดดังกล่าวและพบรถกระบะ ของผู้ตายจอดอยู่ จึงรีบขึ้นไปดูบนห้องพบว่าประตูปิดล็อค ภายในห้องปิดไฟมืด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบจนทราบว่าแม่เสียชีวิตดังกล่าว

 

ด้าน ตร.กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของคอนโด พบว่ามีชายต่างชาติสัญชาติจีน อายุประมาณ 40 ปี เข้าไปในห้องดังกล่าวพร้อมกับผู้ตาย เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินออกมาจากห้องเพียงคนเดียว เมื่อเวลา 15.00 น.โดยในมือกำเชือกและถุงพลาสติกใส่ของบางอย่างออกมาด้วย

 

ซึ่งจากการสอบถามญาติผู้ตายทราบชายดังกล่าวเป็นชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทยและติดต่อขอเช่าห้อง โดยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาชายชาวจีนคนดังกล่าวยังเคยยืมเงินจำนวน 120,000 บาทและยังได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายและนำไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม จำนวน 8 ครั้ง รวม 400,000 บาท ก่อนจะหลบหนีกลับประเทศจีน และขาดการติดต่อไป จนกระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาผู้ตายได้รับการติดต่อจากชายชาวจีน ว่ากลับมาว่าจะคุยเรื่องการคืนเงินที่ยืมไป โดยทำการนัดพูดคุยกันกับผู้ตายที่ห้องดังกล่าว

 

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายจะถูกฆ่าชิงทรัพย์เนื่องจากทรัพย์สินของผู้ตายได้หายไปประกอบด้วยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยคอมือ หนัก 2 บาท แหวน 1 สลึงได้หายไป นอกจากนี้ภายในห้องยังพบรอยการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องอีกด้วย หลังจากนี้จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ออกติดตามตัวชายชาวจีนคนดังกล่าวและประสานไปยัง สตม.เพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8pM4kHBdpVI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top