ค้นหา :

ฝนตกถนนลื่น! เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถเก๋ง-กระบะ เสียหลักแหกโค้งทางลงเขาดอยขุนตาน ไร้คนบาดเจ็บ

วันที่ 12 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,624

วันนี้ (12 ธ.ค.61) เวลา 09.30 น ดาบตำรวจวัชระ นาคแก้ว ผู้บังคับหมู่กองกำกับการตำรวจทางหลวงลำปาง เข้าไปตรวจ สอบอุบัติเหตุในจุดเดียวกัน ถึง 2 ราย หลังจาก ฝนที่ตกลงมา อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นฝนหลงฤดูในช่วงฤดูหนาวของจังหวัดลำปาง โดยมีรายงานว่าจากฝนที่ตกลงมา ทำให้ถนนลื่นและทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายๆจุดอย่างเช่นบริเวณ ถนน สายซุปเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง เชียงใหม่ ขาล่องเข้าตัวจังหวัดลำปาง ในเขตพื้นที่ ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เหตุเกิดบริเวณโค้งแตงโมหรือโค้งร้อยศพ ตำบลเวียงตาล ช่วง ทางลงดอยขุนตาลได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ดตโยต้า สีขาว ทะเบียน กค 8562 น่าน เป็นรถเก๋ง เสียหลัก แหกโค้ง ลงเขา หลังจากถนนฝนตกทางลื่น ทำให้รถเก๋ง พุ่งไปตกลงไปร่องน้ำริมถนน ทำให้เกิด รถชนเสียหาย กันชนหน้ารถและล้อหน้ารถ 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงห้างฉัตรลำปาง ต้องมาอำนวยความสะดวกมา ช่วยเปลี่ยนล้อรถ ที่เสียหายและซ่อมกันชนรถ และหลังจากนั้น อำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพราะว่าหวั่น จะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน โดยทราบว่าคนขับรถคันดังกล่าว นั้น ขับรถมา ทางจ.เชียงใหม่ แต่ช่วงขับมาเป็น ทางโค้งลงเขา เป็นทางลาดชันประกอบกับฝนตกทางลื่น รถจึงเสียหลักแหกประสบเหตุดังกล่าว และอุบัติเหตุอีกคัน ก็เป็น รถกระบะ อีซูซุ เป็นรถบรรทุกสิ่งของ เป็นรถเปล่าระหว่างขับมาในจุดเดียวกัน ปรากฏว่ารถก็เสียหลักแหกโค้ง หลังจากถนนฝนตกทางลื่น
 
ส่วนเส้นทางดังกล่าว และโค้งจุดนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดย จุดนี้ ขนานนามว่า เป็นโค้งร้อยศพ แม้ว่าจะมีการทาสีแดง บนพื้นถนน และจำกัดความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตรก็ตาม แต่ช่วงที่ขับมา หากขับรถ ไม่ชำนาญทาง และมีฝนตกทางลื่น มักจะเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำทุกครั้ง ด้าน พัน ตำรวจโทสันติ สุทธิชัย สารวัตรตำรวจทางหลวงลำปาง กองกำกับการ 5 ออกเตือนนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภาคเหนือ เตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณเส้นทางดังกล่าวในจุดจุดนี้ เป็นถนนสายลำปางเชียงใหม่ ให้ระมัดระวังเพราะว่าเป็นทางโค้งลงเขาดอยขุนตาน มัก เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เตือนขับรถไม่ให้ เกิน 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ให้ใช้ความระมัดระวัง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top