ค้นหา :

รองโฆษก สตช.ยันเหตุระเบิดภาคใต้ไม่ใช่ก่อการร้าย-ไม่เกี่ยว 3 จังหวัดชายแดน

วันที่ 12 สิงหาคม 2559 | 0 นาที 0 วินาที 4,277

 
     รองโฆษก สตช. แถลง ยันเหตุระเบิดสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ หลายจุดไม่ใช่ก่อการร้าย-ไม่เกี่ยวข้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ชี้ชัดเป็นเรื่องภายในประเทศ เร่งประชุมหาสาเหตุ
 
     พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวกรณีเหตุวางเพลิง และระเบิดในสถานที่สำคัญ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 11 ส.ค. ต่อเนื่องวันที่ 9 ส.ค. เกิดเหตุทั้งหมด 9 ครั้ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่จ.ภูเก็ต, จ.ตรัง, จ.ประจวบคีรีขันธ์, จ.สุราษฎร์ธานี และจ.พังงา ซึ่งขณะนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว 3 ราย
 
     ทั้งนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการก่อวินาศกรรม และเป็นเรื่องภายในประเทศ ลักษณะเป็นการสร้างสถานการณ์ ก่อกวน ไม่ใช่การก่อการร้าย และไม่มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภายใต้ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ทางพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ตั้งคณะทำงาน พร้อมแต่งตั้งให้ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะทำงาน
 
     อย่างไรก็ดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจ ขณะนี้ได้เพิ่มมาตราการการป้องกันมากขึ้น โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ ทางรัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คอยเฝ้าระวังติดตามมาโดยตลอด   
 
     โดยเวลา 14.00 น. จะมีการเรียกประชุมคณะทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อสรุปข้อมูลอีกครั้ง และจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top