ค้นหา :

อลเวง! สาวแจ้งความลูกชายถูกอุ้มหาย แม่ตัวจริงโผล่พร้อมหลักฐาน ยันไม่ใช่โจรขโมยเด็กแต่มารับลูกกลับ ตร.โยงอาจเข้าข่ายค้ามนุษย์

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 2,941

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพทารก พร้อมข้อความระบุว่า ใครพบเห็นน้องในรูป สงสัยว่ามีคนอุ้ม พาตัวไปจาก น.ส.ศศิธร ชูจิต อายุ 30 ปี แม่ของน้อง หน้าซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยการป้ายยา พร้อมให้เบอร์ติดต่อครอบครัวของเด็ก โดยเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.)
 
ในวันเดียวกัน ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับการติดต่อจากหญิงสาว ทราบชื่อ น.ส.อิงอร กล่าวว่าเป็นคนพาเด็กไปและเป็นแม่ตัวจริง จึงได้ประสานไปยัง สภ.กันตัง จ.ตรัง ส่งตัว น.ส.อิงอร พร้อมเด็กเดินทางมายัง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี
 
จากการสอบสวน น.ส.ศศิธร ยอมรับว่า เด็กชายคนดังกล่าวไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตนเอง ซึ่งตนเองได้ตั้งครรภ์และแท้งลูก ด้วยไม่อยากมีปัญหากับครอบครัวสามี ตนที่รู้จักกับ อิงอร ที่ประสงค์จะหาผู้เลี้ยงดูบุตรให้ระยะหนึ่ง เนื่องจากมีปัญหาตั้งครรภ์ขณะยังเรียนอยู่ จึงติดต่อขอเป็นผู้เลี้ยงดู สวมรอยว่าเด็กเป็นลูกของตน เพื่อยุติปัญหาไม่ให้ครอบครัวสามีรู้ว่าแท้ง
 
เช่นเดียวกับ น.ส.อิงอร ที่เดินทางมาถึง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ให้การยืนยันโดยให้ดูแชทที่มีการคุยตกลงกันไว้กับ น.ส.ศศิธร ว่า เรื่องป้ายยาไม่เป็นความจริง และตนเดินทางมาเพื่อรับลูกเท่านั้น ไม่ใช่การขโมย ทั้งนี้ก่อนมีการสรุปว่าใครเป็นแม่ตัวจริง ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวเด็กไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันให้แน่ชัด
 
ต่อมาวันที่ 11 มิ.ย. 62 พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าเด็กชายดังกล่าวมีการแจ้งเกิดไปตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2562 จึงทำให้เด็กมีอายุ 2 เดือนเศษ ซึ่งไม่ตรงกับใบแจ้งเกิดของ น.ส.ศศิธร ที่ได้แจ้งเกิดในวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเท่ากับเด็กมีอายุเพียง 1 เดือนเศษ
 
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ร่วมประสานกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมตรวจสอบข้อมูล ว่าจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่ ส่วน น.ส.ศศิธร เบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีในประเด็นการแจ้งความเท็จ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top