ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผงะ พบระเบิด-ลูกปืน ซุกเป้วางข้างห้องน้ำวัดพระราม 9 ตร.คาดแค่ขโมยกลัวความผิด ไม่เกี่ยวการเมือง

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 18 วินาที 552

ตำรวจสน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ปืน และกระสุนปืน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้นักเรียน วางอยู่ข้างห้องน้ำของวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างห้องน้ำ ใกล้กับสระน้ำของวัด พบกระเป๋าเป้สีน้ำเงิน ติดตราโรงเรียนอนุบาลพระนครศรีอยุธยา ถูกวางทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบลูกกระสุนปืนครก (ค.81) ลักษณะขึ้นสนิม 1 ลูก ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากผ่านการแกะสลักและเอาดินปืนออกแล้ว ขวดสุราต่างประเทศ 1 ขวด โทรศัพท์มือถือฝาพับ 2 เครื่อง ปืนไฟแช็ค พวงกุญแจรูประเบิด และกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

 

ด้านพระราชวินัย สุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า พนักงานทำความสะอาดวัดเป็นผู้พบกระเป๋าใบดังกล่าว วางอยู่ข้างห้องน้ำตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย. แต่ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งเช้าวานนี้ กระเป๋ายังคงวางอยู่ที่เดิม จึงลองเปิดดู

 

พบวัตถุคล้ายระเบิดจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้ไปตรวจสอบ โดยทางวัดไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำมาวางไว้ เนื่องจากกล้องวงจรปิดภายในวัดเสีย ไม่สามารถใช้การได้ ทั้งนี้ส่วนตัวไม่ได้กลัว เพราะทางวัดทำเพื่อสาธารณะประโยชน์มาโดยตลอด ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใด อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้ก่อเหตุว่า ให้นึกถึงความสงบสุขของบ้านเมืองเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าเรื่องส่วนตัว

 

ด้าน พ.ต.ท.เชาวฤทธิ เงินฉลาด รองผกก.สน.วังทองหลาง เผยว่าเบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะไปขโมยของดังกล่าวมาจากที่อื่น แล้วระหว่างทางอาจจะเจอด่านตรวจ จึงนำมาวางทิ้งไว้ ไม่น่าจะเกี่ยวกับการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง เนื่องจากลักษณะของกลางที่พบไม่สามารถใช้งานได้ คาดว่าเป็นเพียงของสะสมเท่านั้น

 

ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายนำมาทิ้งไว้ในช่วงเวลา 05.00-09.00 น. ของวันเสาร์ เนื่องจากเป็นเวลาประตูวัดเปิดจนกระทั่งพนักงานทำความสะอาดไปพบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจ DNA และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อพบตัว ผู้ก่อเหตุจะถูกดำเนินคดีในความผิดฐานมีอาวุธปืน เครื่องกระสุน วัตถุระเบิด ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ถึงแม้ว่าอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้แล้วก็ตาม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kS_Kzn3Ht0M

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top