ค้นหา :

พม.เชียงใหม่ เผย 'น้องโยโย่' ยังเครียด-อ่อนเพลีย ชี้ยังไม่พร้อมจะพบครอบครัว จนท.ดูแลใกล้ชิด

วันที่ 11 มกราคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 12,851

น้องโยโย่ยังอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ เผยยังมีอาการเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่พร้อมจะพบครอบครัวในเวลานี้ซึ่งต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง
 
 สำหรับความคืบหน้ากรณีที่ กองปราบติดตามจับกุมตัวนายรณชิต บำรุงจิตต์ อายุ52ปี ที่เป็นคนพา “น้องโยโย่” ขี่จักรยานยนต์จากกรุงเทพ มาที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม และเข้าพักที่ห้องพักรายวันแห่งหนึ่งเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาและถูกควบคุมจัวได้เมื่อวานนี้(10 มค.62) และรับตัวน้องโยโย่มาอยู่ในความดูแลของทางเจ้าหน้าที่ 
 
ล่าสุด (11 ม.ค. 62) น้องโยโย่ เด็กหญิงวัย 14 ในตอนนี้ ยังอยู่ในความดูแลของ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับตัวต้องไปอยู่ในความดูแลตั้งแต่คืนที่ผ่านมา 
 
ทางด้านนางจิราพร เชาวน์ประยูร ยามาโมโต้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า น้องโยโย่ยังไม่พร้อมที่จะพบกับครอบครัว จึงต้องอยู่ในความดูแลของ พม.เชียงใหม่ ต่อไปอีกระยะหนึ่งจนกว่าจะพร้อม ประกอบกับน้องยังอยู่ในภาวะเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังมีปูมหลังที่มีปัญหาภายในครอบครัวจึงต้องใช้เวลา ซึ่งจะมีนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาเป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง และมีขั้นตอนในการดูแลของน้องเป็นอยางดี และในวันนี้เจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กเชียงใหม่ พาน้องไปตรวจร่ายกายซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเด็กแรกรับ และส่วนหนึ่งก็เพื่อประกอบสำนวนคดีของตำรวจว่ามีการถูกทำร้าย หรือกระทำใดๆกับร่างกายเด็กหรือไม่ 
 
ทั้งนี้ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งแม้ว่ทางครอบครัวต้องการจะมาพบลูกในทันทีแต่หากสภาพจิตใจของน้องยังไม่มีความพร้อมก็ยิ่งจะเป็นปัญหาซ้ำเติมเข้าไปอีก ซึ่งเชื่อว่าพ่อแม่จะเข้าใจในเรื่องนี้
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top