ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไฟไหม้โรงงานทำไม้กวาด โชคชัย 4 ลุกลามตึกแถวใกล้เคียง เสียหาย 6 คูหา ชาวบ้านหนีตายอลม่าน

วันที่ 11 เมษายน 2562 | 2 นาที 4 วินาที 1,665

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานเจริญภัณท์ ในซอยโชคชัย 4 แยก 54 ซึ่งเป็นโรงงานเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาดและไม้ถูพื้น โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วกลุ่มควันดำพวยพุ่งทั่วบริเวณ นอกจากภายในโรงงานจุดต้นเพลิงจะรับความเสียหายแล้ว ไฟยังลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ใกล้เคียง ซึ่งเป็นบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 6 คูหา อาคารมีรอยร้าว

 

เจ้าหน้าที่ได้กันบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะนอกจากตัวโครงสร้างของอาคารแล้วยังจะได้รับอันตรายจากการสูดดมควันไฟเข้าไปด้วย เจ้าหน้าที่ต้องประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงรถดับเพลิงไม่ให้อยู่ใต้ลม ซึ่งการดับเพลิงใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ในการควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากภายในโรงงานมีเศษผ้าจำนวนมาก ที่นำมาใช้ทำไม้ม็อบถูพื้น รวมถึงเศษไม้ กล่องกระดาษ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามหรือปะทุขยายเป็นวงกว้างขึ้นมาอีก ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัด  ขณะที่โครงสร้างในโรงงานจุดที่เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดได้ทรุดตัวลงมา เบื้องต้นไม่พบว่ามีพนักงานของโรงงาน รวมถึงประชาชนได้รับบาดเจ็บ หรือติดค้างอยู่ภายใน

 

สอบถามพนังงานของโรงงาน เล่าว่า เหตุเกิดช่วงพักเที่ยง พนักงานทุกคนกำลังลงมาทานข้าวเที่ยงกัน ซึ่งสังเกตเห็นกลุ่มควันพวยพุงขึ้นมาบริเวณด้านหลังโรงงาน ซึ่งเป็นจุดที่กำลังทำการก่อสร้างต่อเติมอาคาร จึงวิ่งเข้าไปดูและพบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงช่วยกันดับแต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมกันเองได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พนักงานนับร้อยชีวิตวิ่งหนีตายออกจากอาคาร

 

ขณะที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่ตึกแถวใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย พากันเก็บข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นติดตัวออกมาได้บางส่วน เช่น พัดลม โทรทัศน์ เอกสารต่าง ๆ  บางรายออกไปทำงานไม่มีใครอยู่บ้าน ทรัพย์สินถูกไฟไหม้ทั้งหมด นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวไปเจอเจ้าของบ้านรายหนึ่ง นั่งกอดเข่าร้องไห้ดูไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านของตนเอง โดยบอกว่าตนอยู่บ้านคนเดียว พ่อกับแม่ไปต่างจังหวัด ขณะเกิดเหตุตนเองออกไปทานข้าวนอกบ้าน พอกลับมาพบว่าบ้านถูกไฟไหม้ ไม่ทันได้เข้าไปหยิบอะไรออกมา

 

ด้านนายวุฒิพงษ์ มนัส ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว บอกว่า  สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะต้องรอผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ รวมถึงต้องตรวจสอบด้วยว่าโรงงานมีการขออนุญาตเปิดกิจการอย่างถูกต้องหรือไม่ หลังจากนี้จะมีมาตราการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอีกครั้ง  สำหรับโรงานแห่งนี้เปิดมานานกว่า 60 ปี ขณะที่เจ้าของโรงงานยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใด ๆ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/chwBocuIw8E

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top