ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มนักแสดงโฆษณา สูญเงิน 2 หมื่นแลกแชทดูสาวแก้ผ้าผ่านออนไลน์ สุดท้ายถูกหลอก ยอมเปิดตัวผ่านสื่อหวังเป็นอุทาหรณ์

วันที่ 9 มกราคม 2562 | 5 นาที 40 วินาที 41,732

นายสุเชษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี นักแสดงโฆษณา เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) หลังถูกคนร้ายใช้ชื่อในออนไลน์ Ni New 69 ผ่านเว็บไซต์ ไซท์ไลน์คลับ.คอม ฉ้อโกงหลอกให้โอนเงินหลายครั้งจำนวนรวม  25,300 บาท แลกกับการพูดคุยและดูเรือนร่างในลักษณะเปลือยกาย

 

โดยเบื้องต้นตำรวจ บก.ปอท.ตรวจสอบจากหลักฐานที่ผู้เสียหายรวบรวมมาให้ คาดว่าน่าจะเป็นนกต่อมาโพสต์หลอกผู้เสียหายไปพูดคุยกันทางแอพฯ ไลน์เพื่อเจรจาตกลงแอบอ้างว่าเป็นแอดมินเว็บไซต์ ไซด์ไลน์คลับนั้น

 

โดยผู้เสียหาย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ตนได้เข้าไปเปิดดูเว็บไซด์สำหรับผู้ใหญ่ ที่จะมีภาพผู้หญิง มีการโพสต์ข้อความ มีการสนทนาพูดคุยกันแบบวีดิโอคอล (โชว์รีวิว) ผ่านระบบไลน์ ซึ่งตนเองสนใจหญิงที่ใช้ชื่อ Ni New 96 ได้แจ้งว่าถ้าต้องการที่จะพูดคุยเปิดกล้องด้วยจะต้องจ่ายเงินก่อน 300 บาท แล้วจะมีแอดมินไลน์ติดต่อไป ซึ่งในตอนนั้นตนก็คิดว่า 300 ไม่น่าจะมีปัญญาอะไร

 

หลังจากนั้นแอดมินได้ไลน์มาบอกว่าตนจะต้องจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้า เพื่อเป็นการรับประกันว่าจะไม่ทำการแอบอัดคลิปในระหว่างที่เปิดกล้องพูดคุยไปแบล็คเมล์ในภายหลังก่อน 2,000 บาท ซึ่งตนก็คิดว่าเมื่อคุยเสร็จก็น่าจะได้คืน เพราะไม่ได้มีเจตนาจะอัดคลิปไว้แบล็คเมล์อยู่แล้ว จึงตัดสินใจโอนให้ไปตามบัญชีธนาคารที่ส่งมาให้

 

ต่อมาแอดมินไลน์มาบอกอีกว่าเงินที่โอนมาเป็นแค่เงินมัดจำ แต่ถ้าจะเข้าไปคุยจะต้องจ่ายเพิ่ม 3,000 บาท ซึ่งเป็นค่ารหัส ตนจึงยอมโอนเพิ่มไปอีกครั้ง แล้วก็แจ้งมาใหม่ว่าถ้าอยากจะเพิ่มระดับเป็นสมาชิก วีไอพี.สามารถดูไลฟ์สดไม่สวมใส่เสื้อผ้าเลยต้องจ่ายเพิ่มอีก 5,000 บาท

 

แต่กระนั้นตนก็ยังไม่ได้รับรหัสผ่านเข้าไปในระบบอยู่ดี แต่ทางแอดมินฯ กลับอ้างเหตุอื่นๆ เพื่อให้ตนโอนเข้าไปเพิ่มอีกหลายครั้ง จึงเริ่มเอะใจและขอเงินคืน แต่ทางแอดมินฯ แจ้งมาว่าถ้าจะเอาเงินคืนเวลานั้นทันทีจะต้องมียอดเงินทั้งสิ้น 20,000 บาท แต่ถ้ามียอดเงิน 12,500 บาท จะได้เงินโอนคืนในเวลา 90 ช.ม.

 

ด้วยความที่ตอนนั้นคิดเพียงแต่ว่าอยากได้เงินคืน และแอดมินฯ ได้บอกกับตนว่าตนจะต้องจ่ายค่าน้ำชาให้ 2,000 บาท และค่าทีมงาน 3,000 บาท ถึงจะโอนเงินคืน ตนจึงตัดสินใจโอนเพิ่มไปจนจำนวนเงินไปอยู่ที่  25,000 บาท โดยหวังว่าจะได้เงินคืนทั้งหมด กลับถูกบล็อคไลน์และลบข้อความที่แชททั้งหมดทิ้ง ทำให้ติดต่อไม่ได้ ตอนนั้นตนมั่นใจว่าตัวเองจะถูกโกงแน่ๆ จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.หัวหมาก  ก่อนจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ช่วยตรวจสอบอีกทาง

 

นายสุเชษฐ์ ยังกล่าวอีก ส่วนตัวตนคิดว่าเปิดกล้องคุยดูผ่านทางออนไลน์ เพราะพอคุยเสร็จแล้วก็จบอยู่แค่ในจอดีกว่าออกไปเที่ยวข้างนอก เนื่องจากไม่มั่นใจว่าจะติดโรคหรือมีปัญหาอะไรตามมาภายหลังหรือไม่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะโดนหลอกแบบนี้ และตนก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เงินคืนหรือเปล่า เพราะถึงตนจะเป็นผู้เสียหาย แต่การโอนเงินให้คนร้ายเพื่อแลกกับการเข้าไปคุยและดูผู้หญิงเปลือยเป็นความผิดอาญา

 

ดังนั้นจึงอยากอยากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนผู้ชายคนอื่นไม่อยากเห็นใครหลงผิดแบบตน และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายเหล่านี้มาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้ไปหลอกลวงคนอื่นต่อไป

 

ขณะที่ ร.ต.อ.คมสัน ทุติยานนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. กล่าวว่า เพิ่งได้รับข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีธนาคารที่คนร้ายให้ผู้เสียหายโอนเงินมาแล้ว ที่คดีล่าช้าเพราะทางธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเงินไปให้คนร้าย ใช้เวลานานกว่าจะส่งมาให้พนักงานสอบสวนที่ร้องขอไป

 

โดยทาง บก.ปอท.จะได้ส่งข้อมูลดังกล่าวไปให้ทางพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เจ้าของท้องที่เกิดเหตุไปดำเนินคดี สืบสวนสอบสวน ออกหมายเรียกเจ้าของบัญชีธนาคารมาสอบสวนและขยายผลจับกุมคนร้ายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-LDnflxEBsA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top