ค้นหา :

เริ่มแล้ว! ปั่นจักรยานกลุ่มครอบครัว ‘Bike อุ่นไอรัก’ ที่ลานคนเมือง กทม.

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,284

วันที่ 9 ธ.ค.61 บริเวณลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ได้มีประชาชนเดินทางร่วมปั่นจักรยานในงาน Bike อุ่นไอรัก หรือ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” โดยประชาชนได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่ในช่วงเช้ากันอย่าคึกคัก พร้อมนำจักรยานคู่ใจ ที่มีหลายประเภท และยังใส่เสื้อสีเหลืองฟ้ามากันอย่างพร้อมเพรียง
 
โดยขบวนปั่นจักรยานกลุ่มครอบครัว เริ่มต้นปั่น เวลา 08.00 น. โดยเป็นการปั่นจักรยานเพื่อเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ ซึ่งมี 4 จุดใหญ่ คือ เสาชิงช้า พระบรมมหาราชวัง ท่าราชวรดิษฐ์ และสวนสราญรมย์ 
 
ซึ่งปั่นตามเส้นทางดังนี้ ลานคนเมือง - อนุสาวรีย์ ปชต. - แยกผ่านพิภพลีลา - ศาลหลักเมือง - ถ.หน้าพระลาน - ถ.มหาราช - ถ.ท้ายวัง - แยก นรด. - ถ.เจริญกรุง - แยกอุณากรรณ - สวนรมณีนาถ ซึ่งในการปั่นจักรยานกลุ่มครอบครัวนี้ มีผู้เข้าร่วมปั่นทั้งหมด 8,000 คน โดยจะมีการปล่อยนักปั่นทีละ 2 พันคน แบ่งเป็น 4 เซต
 
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในการปล่อยตัวผู้เข้าร่วมปั่นในกลุ่มครอบครัว บนเวทีบริเวณเสาชิงช้า โดยคาดว่ากิจกรรมในการปั่นจักรยานกลุ่มครอบครัวจะเสร็จสิ้นในช่วงเวลาประมาณ 12:00 น.
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top