ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กโจ๊ก' บินรับตัว 7 ผู้ต้องหาแก๊งมันทุกเม็ด หนีซุกพม่ากลับไทย ยังไร้เงา 'เทพบุตร โซโล'

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 | 3 นาที 26 วินาที 4,758

เชียงราย-บริเวณกึ่งกลางสะพานพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พันตำรวจเอก วินหล่าย ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตองจี เขตรัฐฉาน พร้อมด้วยพันตำรวจโท ทูนทูนหน่าย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดท่าขี้เหล็ก

 

ได้ควบคุมสั่งการให้ขบวนรถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน และรถตู้โดยสารรวม 5 คัน ซึ่งเป็นรถขบวนร่วมของไทยและเมียนมา ทำการขนย้าย แก๊งมันทุกเม็ด มีผู้ต้องหาสำคัญรวม 7 คน ประกอบด้วย

 

นายกิตติศักดิ์ สำราญสุข

นายชาติชาย พิมพบุตร

นายชัยณรงค์ วงศาโรจน์

นางสาวกรวิภา เสียงเสนาะ

นางสาววนิพาดา โภคา

นายนัทที บุญนาวา

และนายมนัสชัย ธูปหอม

 

รวมทั้งคนไทยหลบหนีเข้าเมืองอีก 74 คน ทำการส่งมอบให้กับฝ่ายไทย มีพันตำรวจเอกเอกกร บุษบาบดินทร์ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ชุดประสานงานชายแดนพื้นที่ 1 อำเภอแม่สาย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 และส่วนเกี่ยวข้อง นำขบวนรถทั้งหมดไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ที่ตั้งอำเภอแม่สาย

 

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย และฝ่ายเมียนมา ได้ให้รถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาสำคัญ แก๊งมันทุกเม็ด และเครือข่ายเทพบุตรโซโล รวม 7 คน เข้าจอดเทียบ จุดคัดกรอง โดยมีเจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และ ปปส.ทำการคัดแยก เพื่อทำการสอบสวน ในห้องสอบปากคำ ส่วนผู้หลบหนีเข้าเมืองชาวไทยคนอื่นๆ ได้นำตัวควบคุมตัวไว้ที่ ห้องควบคุมชั้น 2 อาคารสายลม ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย

 

เบื้องต้นจากการสอบปากคำและทำการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหาที่เหลืออีก 74 คน มีหลายคนมีประวัติเกี่ยวพันกับยาเสพติด ซึ่งหลักฐานข้อมูลต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

 

ขณะที่พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ได้เดินทางมาถึง สนามบินแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 22.34 น.

 

ส่วนตัวนายปัณวิช หรือโก๋แก่ ที่อ้างว่าเป็นเทพบุตร โซโลนั้น ยังไม่สามารถจับกุมได้ แต่จะทีการขยายผลสอบสวนและเชื่อว่าอีกไม่นานจะจับกุมตัวได้

 

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดนี้ เมื่อรับตัวจากทางการพม่าแล้วจะควบคุมไว้สอบสวนก่อน เนื่องจากแต่ละคนมีการเปลี่ยนชื่อ และต้องตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดว่าเคยก่อคดีมาก่อนหรือไม่ มีหมายจับในพื้นที่ใด จากนันจะนำตัวส่ง พื้นที่สภ.ที่ออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fSzaGtrmplE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top