ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตรวจแล้ว 'แม่มณี' ไม่ได้ท้อง อยู่คุกไม่เครียด จ่อออกหมายจับเพิ่มตัวการใหญ่ 'มะนาว' แชทด่าลูกทีมเดือดโลภเอง

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 | 2 นาที 42 วินาที 6,207

ความคืบหน้าแชร์ลูกโซ่ แม่มณี หลังจากถูกจับกุมและควบคุมตัวในเรือนจำอุดรธานี ตำรวจก็สามารถจับกุมแอดมินเพจและผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีก 1 ราย คือ นางสาวสุพรรณี นิกรกุล หรือต๊อกแต๊ก ทำหน้าที่เป็นแอดมินเพจ และทำบัญชีการเงินให้กับแม่มณี และช่วงที่แม่มณีหลบหนีก็ยังช่วยในการยักย้ายเงินสดและทรัพย์สินมีค่า และร่วมลงทุนทำแชร์กับแม่มณีด้วย 

 

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ที่จับกุมมาเพิ่ม 3 คน คือ นายปิยะ / นางสาวพรสวรรค์ และนางสาวต๊อกแต๊กรายล่าสุด ทุกคนให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฉ้อโกงแต่ร่วมลงทุนทำธุรกิจ และบอกกับตำรวจว่า พวกเขาก็คือผู้เสียหาย แต่ในทางการสืบสวนและหลักฐานที่มีอยู่พบว่า ทั้ง3คนมีส่วนเกี่ยวข้อง และเช้าวันนี้พนักงานสอบสวนจะคุมตัวทั้ง3คนไปฝากขัง

 

ขณะที่เช้าวันนี้ (7 พ.ย.) ตำรวจจะขอหมายจับ บุคคลสำคัญตัวการใหญ่รองจากแม่มณี ซึ่งเป็นคนใกล้ชิด แม่มณีนำเงินที่ได้จากกลุ่มลูกแชร์โอนให้บุคคลนี้

 

จากการสืบสวนของตำรวจก็พบหลักฐานความเชื่อมโยงชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจำนวนมาก ที่ถูกถ่ายโอนไปจากแม่มณี ส่วนจะมีการยักย้ายถ่ายเทเงินที่ได้มากว่า 60 ล้านบาท

 

สำหรับทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้จากแม่มณีและเครือข่ายเฉพาะที่อุดรธานี ตรวจยึดมาได้กว่า 137 ล้านบาท  ส่วนมูลค่าความเสียหาย เฉพาะที่ จ.อุดรธานี มีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

 

ส่วนลูกทีมของแม่มณี คือมะนาว นางสาวจุฑาทิพย์  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ออกมายอมรับเล่นแชร์แม่มณีและอ้างว่า ไม่ได้โกงแต่ไม่คืนเงินลูกแชร์เพราะแม่มณีโดนอายัดบัญชี ซึ่งในจังหวัดราชบุรี ก็มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิดมะนาวหลายราย แต่ในส่วนของคดียังไม่มีความคืบหน้า เมื่อวานนี้ มะนาวก็แชทไลน์ตอบโต้กับลูกทีมที่เข้ามาทวงเงินว่า ไปบีบคอให้มาฝากรึไง โลภเองรึเปล่าทักมาขอฝากเองรึเปล่า มองตัวเองบ้าง

 

พอถูกทวงถามมากๆ มะนาวก็ตอบในแชทไลน์ว่า พวกที่กวน...นาว ก็จะคืนเงินแต่คืนทีหลัง ไม่เคยอยากได้เงินคนอื่นหลอกค่ะ ปากหมาไปงั้นแหละ

 

ส่วนแม่มณีและสามี ที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำจ.อุดรธานี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า แม่มณีและสามีปรับตัวได้ดี ไม่เครียด ส่วนกรณีกระแสข่าวเรื่องแม่มณีท้องนั้น จากการตรวจด้วยเครื่องตรวจที่ทางเรือนจำจัดเตรียมให้ พบว่าผลการตรวจขึ้นเพียง 1 ขีด แสดงว่าไม่ได้ตั้งครรภ์  แต่ทางเรือนจำได้มีการพูดคุยกับแม่มณีว่า ให้ไปตรวจกับแพทย์ที่คลินิกแม่และเด็กประจำจังหวัด ซึ่งเจ้าตัวไม่ยินยอมที่จะเดินทางไปตรวจ ซึ่งกรณีนี้เป็นสิทธิของผู้ต้องขัง ทางเรือนจำไม่สามารถบังคับได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IkYlqd43reM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top