ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กรมชลฯพร้อมประเมินสถานการณ์น้ำ รับมือฝนตกหนักอีกระลอก

วันที่ 7 มิถุนายน 2560 | 1 นาที 20 วินาที 9,445

กรมชลประทานเตรียมรับมือน้ำ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนทั่วทุกภาคจะมีฝนตกหนักอีกระลอก ตั้งแต่ 7-9 มิ.ย. โดยเขื่อนทั่วประเทศยังสามารถรับน้ำได้เพิ่มอีกกว่า 34,000 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

กรมชลประทานรายสถานการณ์น้ำในเขื่อนทั่วประเทศล่าสุดว่า มีปริมาณน้ำรวม 41,182 ล้านลูกบาศก์เมตร(ลบ.ม.) คิดเป็นร้อยละ 55 ของความจุอ่างฯ สามารถใช้การได้ 17,362 ล้าน ลบ.ม. โดยปริมาณน้ำปีนี้มากกว่าปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน 8,420 ล้าน ลบ.ม. ทั้งนี้ยังสามารถรองรับน้ำได้อีก 34,000 ล้าน ลบ.ม.

 

นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน เปิดถึงว่าได้สั่งการให้ทุกเขื่อนเตรียมรับน้ำฝนที่จะตกเพิ่ม ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า สัปดาห์นี้จะมีฝนตกหนักในเกือบทุกภาคทั่วประเทศไปจนถึงวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายนนี้ พร้อมกันนี้กรมชลประทานได้ควบคุมปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาในเกณฑ์ 699 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งกระทบต่อพื้นที่ด้านท้ายเขื่อน

 

ส่วนที่สถานี C.29 อ.บางไทร ซึ่งเป็นจุดวัดปริมาณน้ำที่จะไหลผ่านลงสู่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขณะนี้มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 823 ลบ.ม./วินาที(รับน้ำได้สูงสุด 3,500 ลบ.ม./วินาที)ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำสายหลักต่างๆ ยังคงมีระดับน้ำต่ำกว่าตลิ่ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TNzadGsZziY

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top