ค้นหา :

ระทึก! โชเฟอร์รถพ่วงหลับใน พุ่งเข้ากลางตลาดวัดตายม ชนหนุ่มใหญ่เสียชีวิต 1 รถพังอีก 7 คัน

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 983

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงหลับในพุ่งเข้าไปในตลาดวัดตายม จังหวัดพิษณุโลก ช่วงเช้ามืดขณะที่มีผู้คนเดินทางไปจับจ่ายซื้อของ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ถูกชนพังเสียหาย 7 คัน เสาไฟฟ้าหักโค่นอีกจำนวนมาก
 
จุดเกิดเหตุเป็นตลาดของชุมชนวัดตายม หมู่ 6 บ้านวัดตายม ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 ช่วงหลัก กม.ที่ 187 อำเภอบางกระทุ่มจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งขณะนั้นมีชาวบ้านออกมาจับจ่ายซื้อของตั้งแต่เช้ามืดเป็นประจำ จู่ๆมีรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-6821 สระบุรี พุ่งเข้ามาในตลาดแล้วไล่ชนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ข้างทางและหน้าตลาดหลายคัน ชนเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น โชคดีที่ซากรถที่จอดขวางอยู่หลายคันสามารถหยุดรถพ่วงเอาไว้ไม่ให้พุ่งเข้าไปในตลาดได้ลึกกว่านี้ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความสูญเสียจำนวนมาก 
นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่มาจับจ่ายถูกรถพ่วงทับติดอยู่ใต้ล้อรถเสียชีวิตเป็นชาย 1 คน และบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างยกล้อรถพ่วงก่อนยกร่างผู้เสียชีวิตออกจากใต้ล้อรถ ทราบชื่อต่อมา นายสมาน เลื่อนฟ้า ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านออกมาจับจ่ายซื้ออาหารที่ตลาดตั้งแต่เช้ามืด ส่วนนายสมาน ผู้ตายกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ แต่ด้วยเร็วและรถพ่วงมีขนาดใหญ่จึงทำให้หลบไม่ทันเหมือนคนอื่นถูกชนเสียชีวิต
 
ด้านคนขับรถพ่วงคันก่อเหตุ ให้การว่า ขับรถมาจากจังหวัดอื่นจู่เกิดอาการหลับใน จึงขับรถพ่วงเข้าไปในตลาดด้วยความเร็วสูง เป็นสาเหตุให้มีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิต 1 ศพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน 
 
ชาวบ้านในที่เกิดอุบัติเหตุ เล่าว่า รถพ่วงคันดังกล่าวพุ่งชนรถที่จอดอยู่ริมถนน และหน้าตลาดวัดตายมจำนวนหลายคัน ส่งเสียงดังโครมคราม ผู้คนที่อยู่บริเวณนี้ต่างส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ และหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และรวบรวมผู้ที่ทรัพย์สินเสียหาย เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับคนขับรถพ่วงต่อไปคาดการณ์ว่าหากทรัพยากรฟื้นตัว การก่อสร้างท่าเทียบเรือแล้วเสร็จ ไม่เกิน1ปี หรือซีซั่นหน้า จะเปิดให้บริการท่องเที่ยวบนอ่าวมาหยาได้อีกครั้ง แต่อาจจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ไม่ให้มากเหมือนเมื่อก่อน ผู้ที่จะมาเที่ยวมาหยาในอนาคตต้องจองตั๋วผ่านระบบอีทิคเก็ตหรือจองตั๋วออนไลน์เท่านั้น 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top