ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ลุยกวาดล้างยาปลุกเซ็กส์-เซ็กส์ทอยกว่า 2 หมื่นชิ้น วางขายโจ๋งครึ่มย่านซอยนานา

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 | 1 นาที 45 วินาที 2,457

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. สนธิกำลังลงพื้นที่ไปจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เซ็กส์ทอยและยาอันตรายย่านซอยนานา ตั้งแต่ซอยสุขุมวิท 3 ถึง 17 เขตวัฒนา หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและกลุ่มผู้ค้าว่า มีผู้ค้าวางจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายอย่างโจ่งแจ้ง

 

เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบสินค้าผิดกฎหมายหลายรายการ อาทิ เสื้อละเมิดลิขสิทธิ์ บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยา เซ็กส์ทอย และยาเสริมสมรรถภาพทางเพศผิดกฎหมาย จากจุดตรวจค้นกว่า 10 จุด รวมของกลางกว่า 20,000 รายการ มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท พร้อมจับกุมผู้ค้า 7 คน เป็นคนไทย 4 คน แรงงานต่างด้าว 3 คน

 

จากการสอบปากคำ 1 ในผู้ต้องหา ยอมรับว่า เคยถูกจับอุปกรณ์เซ็กส์ทอย และยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างรอการส่งตัวไปดำเนินคดีในชั้นศาล แต่เนื่องสินค้าที่รับมาขายยังเหลืออยู่จำนวหนึ่งไม่รู้จะทำอย่างไรกับสินค้าเหล่านี้ จึงนำกลับมาวางขายตามเดิม เพราะแม้จะมีเจ้าหน้าที่เทศกิจมาตรวจแผงค้าแต่ไม่ได้มุ่งประเด็นไปที่สินค้าแต่เป็นเรื่องการจัดระเบียบพื้นที่เป็นส่วนใหญ่

 

ด้านพลตรีมนัส จันดี รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.กรุงเทพมหานคร ระบุว่าการดำเนินการในคืนนี้เป็นการลงพื้นที่มาจับกุมเป็นครั้งที่ 3 ในรอบปีนี้ ซึ่งแม้จะยังมีการจำหน่ายสินค้าเช่นเดิม แต่ก็มีการวางสินค้าน้อยลงบ้าง ส่วนการสอบสวนผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นเพียงคนขายสินค้าให้กับนายทุน หลังจากนี้ก็จะส่งผู้ต้องหาไปให้ตำรวจสน.ลุมพินี ตรวจสอบประวัติย้อนหลัง หากพบว่าเป็นผู้ที่เคยกระทำความผิดซ้ำ ก็จะต้องดำเนินคดีรับโทษหนักขึ้น ทั้งนี้ยังฝากไปถึงนายทุนเบื้องหลัง ให้เลิกการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายเหล่านี้ เพราะเป็นผลเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

 

สำหรับผู้ค้าที่กระทำผิดกฎหมาย เบื้องต้น ตำรวจจะพิจารณาความผิดจากของกลางที่ตรวจยึดได้ ซึ่งมีข่ายความผิดที่เกี่ยวข้องรวม 8 ข้อหา เช่น จำหน่ายสินค้าที่ทีเครื่องหมายการค้าปลอม จำหน่ายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสินค้าต้องห้ามนำเข้าในราชอาณาจักร เป็นต้น โดยเจ้าหน้าที่มีการคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินการทางคดีต่อที่ สน.ลุมพินี ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VRpQvnbH7Cg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top