ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คนเช่าห้องแทบช็อก เจอระเบิดมือซุกคาห้องนึกว่าของเล่น แจ้ง EOD ตรวจสอบ

วันที่ 6 สิงหาคม 2561 | 1 นาที 41 วินาที 1,212

พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิด ภายในซอยเสรีไทย  51 จากการเข้าตรวจสอบพบ จุดเกิดเหตุเป็นห้องพักแบ่งให้เช่าสูง 2 ชั้น มีทั้งหมด 12 ห้อง ภายในห้องพักบริเวณชั้นที่ 1 พบลูกระเบิดซ้อมขว้าง รุ่นเอ็มเคทู สีดำ จำนวน 1 ลูก วางอยู่ที่พื้นกลางห้อง ทางเจ้าหน้าที่กั้นผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

 

จากการสอบสวนเจ้าของอาคาร ทราบว่าก่อนหน้านี้ห้องพักจุดเกิดเหตุมีนายธนา ม่วงมี อายุ 41 ปี มาเช่าพักอาศัยอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน แต่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาไม่พบผู้เช่าคนดังกล่าว จึงปล่อยให้ลูกค้ารายใหม่เข้าพัก และเมื่อช่วงเช้ามีลูกค้ารายใหม่เข้ามาติดต่อขอเช่าห้องพักจึงพาไปดูห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้าไปไม่พบทรัพย์สินของมีค่า

 

จากนั้นขณะที่ผู้เช่ารายใหม่กำลังเตรียมทำความสะอาด ก็ไปพบกับวัตถุระเบิดวางอยู่ที่พื้นกลางห้อง ซึ่งคิดว่าเป็นของเล่นแต่เมื่อหยิบขึ้นมากับพบว่ามีน้ำหนัก จึงรีบวางและรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อีโอดี พบว่าเป็นระเบิดชนิดซ้อมขว้าง สีฟ้า ที่มีการทาสีดำทับเพื่อปิดบังอำพรางให้ดูเสมือนจริง ทั้งนี้มีรัศมีทำลายล้างเป็นวงกว้างในระยะเพียงแค่ 5 เมตร และจะมีแต่เสียงดังเท่านั้น ไม่มีสะเก็ด โดยหลังจากนี้จะนำไปพิสูจน์ทราบให้แน่ชัดก่อนส่งมอบให้ทางพนักงานสอบสวนเพื่อประกอบในสำนวนคดีก่อนติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lTuWCaXH_rk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top