ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จ่อเพิกถอนใบอนุญาต-เอาผิด พนง.ร้านนวดแก้กษัย ย่านสุรวงศ์ ชี้เข้าข่ายอนาจาร

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 | 2 นาที 25 วินาที 2,801

กรณีมีการเผยแพร่คลิปรายการโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวของกลุ่มคนข้ามเพศ ซึ่งมุ่งแนะนำนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยคลิปดังกล่าวแนะนำร้านนวดแห่งหนึ่งย่านสุรวงศ์ ภายในซอยทานตะวัน บริการนวดเฉพาะจุดของผู้ชายหรือนวดกษัย ซึ่งรับนวดเป็นชั่วโมงละ 1,800 บาท

 

พร้อมระบุว่า สามารถช่วยเรื่องของสมรรถภาพทางเพศ ช่วยปริมาณน้ำอสุจิให้ดีขึ้น ช่วยอาการปวดหลังปวดเอว ช่วยให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนดีขึ้น ซึ่งการนวดมีการให้แก้ผ้าออกทั้งหมด

 

ล่าสุดนายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกฎหมาย นำทีมโดยนายชาตรี พินใย นิติกรชำนาญการพิเศษ  กองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ  ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านนวดดังกล่าว โดยเชิญตัวผู้จัดการร้านให้นำเอกสารมาแสดงและชี้แจงตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า

 

ร้านที่ปรากฏในคลิปเป็นร้านที่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการร้านนวดเพื่อสุขภาพ  ตามกฎหมายจะไม่สามารถให้บริการนวดกษัยซึ่งเป็นการนวดเพื่อรักษาได้ ต้องทำโดยคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีการนวดแผนไทย ซึ่งจะมีแพทย์มาตรวจวินิจฉัยผู้เข้ารับบริการก่อน

 

เมื่อตรวจสอบด้านมาตรฐานสถานที่ไม่พบว่าผิดมาตรฐานแต่อย่างใด ส่วนพนักงานนวดยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับ สบส. ซึ่งจะพิจารณาความผิดต่อไป ซึ่งคนที่ให้บริการนวดต้องผ่านการอบรมจากสถาบันและหลักสูตรที่ทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพให้การรับรอง  โดยพนักงานที่ขึ้นทะเบียนครั้งแรกมี 9 คน ปัจจุบันพบรายชื่อที่ขึ้นทะเบียนเพียง 3 คน เท่านั้น

 

อย่างไรก็ตามยังไม่แจ้งข้อหากับร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้จัดการร้านทราบว่าสื่อที่มีการโปรโมตออกไปนั้นเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ มาตรา 28(9)  เกี่ยวกับการกระทำที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีงาม มีโทษสูงสุดทางปกครองคือการเพิกถอนใบอนุญาต ซึ่งจะต้องรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป คาดไม่เกินสัปดาห์หน้า

 

สอบปากคำผู้จัดการร้าน ยอมรับเป็นคลิปที่ถูกบันทึกภายในร้านจริง โดยขณะนวดภายในห้องลูกค้าไม่ได้ใส่เสื้อผ้า แม้ทางร้านจะอ้างว่าเป็นการนวดอโรม่า แต่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ยังไม่ถึงขั้นให้บริการทางเพศ แต่ภาพที่ปรากฏส่อไปในทางอนาจารพอสมควร หลังจากนี้จะสอบปากคำพนักงานนวดที่อยู่ในวันเกิดเหตุ จำนวน 2 คน รวมถึงเจ้าของร้านด้วย พร้อมทั้งตรวจสอบว่ากระทำการใดฝ่าฝืนที่ได้กำหนดไว้หรือไม่

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางร้านไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพในห้องที่ทำการนวดกษัยที่ปรากฎในคลิป และไม่พร้อมสัมภาษณ์ใด ๆ โดยร้านนวดแห่งนี้เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น พบว่ายังเปิดให้บริการ ส่วนห้องนวดกษัยที่ปรากฎในคลิปอยู่ชั้น 2

 

จากการสอบถามพนักงานของร้านทราบว่า พนักงานในร้านมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ร้านมี 6 สาขา แต่ละสาขามีพนักงานประมาณ 10 คน  ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติจะมาใช้บริการนวดทั่วไป

 

ส่วนคลิปที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลไม่ทราบว่ามีการถ่ายทำในร้าน เพิ่งทาทราบหลังที่เป็นข่าว ส่วนเพื่อนพนักงานชายที่คนเป็นคนนวดกษัยในคลิปฉาวได้ลาออกไปแล้ว 1 คน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2sDynCoigT0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top