ค้นหา :

'ทีมหมูป่าเอ็นดูโร่' บนครูบาเจ้าศรีวิชัยขอเปิดทางถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิต พร้อมบวช 7 วัน หากทุกคนออกมาปลอดภัย

วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,727

ทีมหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ กลุ่มขับขี่จักรยานยนต์วิบาก บนครูบาขอเปิดทาง เตรียมบวช 7 วัน หากทุกคนออกมาปลอดภัย
 
กำลังใจจากคนไทยทั่วทั้งประเทศยังคงถูกส่งไปถึง เด็กๆทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ชทั้ง 13 ชีวิตที่ยังคงติดอยู่ในถ้ำขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยระดมกำลังค้นหาตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไม่ลดละ 
 
ล่าสุดสมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวกันเข้ากราบขอพรอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ขอให้น้องๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย
 
ขณะที่นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ เป็นตัวแทนของทีม นำพวงมาลัยบนไว้กับครูบาเจ้าศรีวิชัย หากทั้ง 13 ชีวิต ออกมาได้อย่างปลอดภัย จะบวชแก้บนและอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอนเป็นเวลา 7 วัน ทันที
 
นายอรรถวิทย์ บอกว่าติดตามข่าวมาตั้งแต่วันแรก แม้จะไม่รู้จักกัน แต่ก็รู้สึกเป็นห่วง ยิ่งมีชื่อทีมหมูป่าเหมือนกันทำให้รู้สึกผูกพันอย่างบอกไม่ถูก ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้เจ้าหน้าที่จะระดมค้นหาอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่เจอ จึงมาบนบานขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวภาคเหนือให้ความเคารพศรัทธา ช่วยดลบันดาลเปิดทางให้ทุกคนออกมาโดยเร็วและปลอดภัย และ หากทุกคนออกมาได้ทีมหมูป่าก็จะรวมตัวกันขี่จักรยานยนต์ข้ามจังหวัดไปเยี่ยมน้อง ๆ ถึงบ้าน 
 
สำหรับทีมหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ นอกจากขี่จักรยานยนต์เอ็นดูโร่เพื่อสันทนาการ ที่ผ่านมายังจัดกิจกรรมเพื่อการกุศลและใช้ประสบการณ์ความชำนาญเข้าช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top