ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สวนนงนุชปรับภูมิทัศน์สถานทูตภูฏาน เชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 | 1 นาที 1 วินาที 1,615

สวนนงนุช พัทยา นำทีมงานจัดสวนนับร้อยคน พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์จัดสวนอย่างครบครัน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสถานเอกอัครราชทูตภูฏานประจำประเทศไทย บนพื้นที่ 3 ไร่ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร โดยมีท่านเอกอัคราชทูต เชวัง โชเพล ดอร์จิ เอกอัครราชทูตภูฏาน ประจำประเทศไทย ติดตามการจัดสวนอย่างใกล้ชิด

 

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยา ตั้งใจตกแต่งสวนภายในสถานเอกอัครราชทูตภูฏาน ตามแนวคิด friendship garden หรือ สวนมิตรภาพ มีรูปแบบเป็นสวนบ้าน ผสมผสานสวนแบบไทย และสวนแบบต่างประเทศ ที่ให้ทั้งความร่มรื่นและความสวยงามของพันธุ์ไม้นานาชนิด

 

เนื่องจากพันธุ์ไม้ที่เลือกมาตกแต่งในครั้งนี้ มีทั้งไม้ขนาดใหญ่และไม้ขนาดเล็ก มากกว่า 50 ชนิด อาทิ พิกุลด่าง อบเชย หมากแดง ปรงไดอุน ปลงกาติส รวมทั้งต้นข่อย ซึ่งเป็นไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นไทย และพันธุ์ไม้พิเศษที่เลือกมาตกแต่งสวนในครั้งนี้คือต้นชะแนบทอง ซึ่งเป็นไม้ที่มีใบสีเหลืองสวยงาม

 

การเข้ามาจัดสวนในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรก ที่สวนนงนุชพัทยาได้เข้ามาปรับภูมิทัศน์ให้กับเอกอัครราชทูตภูฏานประจำประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อแสดงออกถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นของไทยและภูฏาน ทีมจัดสวนจึงได้ขออนุญาตเข้าปรับปรุงพื้นที่ ของสถานเอกอัครราชทูตภูฏาน ให้มีความสง่างามและสมเกียรติ โดยเอกอัครราชทูตภูฏานประจำประเทศไทย ก็ยินดีให้สวนนงนุชพัทยาเข้ามาปรับภูมิทัศน์ และหากประเทศไทยมีโอกาสได้ไปจัดแสดงสวนในประเทศภูฏาน ทีมสวนงนุชพัทยาก็พร้อมไปเนรมิตสวนในต่างแดนเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ 

 

ส่วนสวนภายในสถานเอกอัครราชทูตเมื่อปรับปรุงจนแล้วเสร็จ สวนนงนุชพัทยา จะส่งทีมงามดูแลสวนเข้ามาดูแลพันธุ์ไม้และต้นไม้ตลอดไปเพื่อให้มีความสมบูรณ์ สวยงามโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/edjr2jOIXog

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top