ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแก๊งหัวโจกห้วยขวาง อุ้มนักธุรกิจสิงคโปร์ ไถเงิน 3.5 แสน อ้างตามเก็บเงินพนันบอลออนไลน์

วันที่ 1 มีนาคม 2562 | 1 นาที 51 วินาที 1,265

พล.ต.ท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำทีมแถลงข่าวการจับกุม นายศิรสิทธิ์ สว่างอำไพ / นายอนุสรณ์ หมื่นสี / นายอนัตชัย เกตุอ่วม / นายกิตติศักดิ์ สายวิเศษ และนายอรรถชัย 5 คนไทย ที่ไปก่อเหตุ อุ้มชายชาวสิงคโปร์ไปข่มขู่รีดไถเงินสด จำนวน 350,000 บาท

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา พฤติกรรมคนร้ายลงมืออย่างอุกอาจ หน้าลานจอดรถ ห้างเดอะสตีท รัชดา โดยภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ ขณะที่ผู้เสียหายไปซื้อของในห้าง กลุ่มคนร้ายขับรถมารอดัก แบ่งกำลังกัน คนหนึ่งยืนรอหน้าห้าง และเข้าไปประชิดตัวใช้อาวุธปืนจี้เอวผู้เสียหาย

 

จากนั้นจับผู้เสียหายใส่กุญแจมือนำตัวขึ้นรถ ไปยังพัทยา จ.ชลบุรี และบังคับให้ผู้เสียหายโอนเงินให้จำนวน 350,000 บาท หากไม่โอนจะทำร้ายร่างกายด้วยการใช้ไม้เบสบอลฟาด ด้วยความหวาดกลัว ผู้เสียหายจึงยอมกดเงินสดให้ หนีเอาชีวิตรอดมาได้

 

และเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สน.ห้วยขวาง ตร.สืบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่เป็นการไปทวงเงินค่าพนันบอล ซึ่งตร.จะมีการสอบสวนขยายผลต่อไป

 

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาเลือกจะก่อเหตุกับชาวต่างชาติ เพราะหลังก่อเหตุแล้วผู้เสียหายบางรายไม่กล้าแจ้งความ และเดินทางกลับประเทศทันที สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย

 

โดยกรณีนี้ผู้ต้องหาและผู้เสียหายรู้จักกัน เคยทำธุรกิจร่วมกันมาก่อน จึงรู้ความเคลื่อนไหว และรู้ว่าผู้เสียหายมีฐานะ จึงวางแผนก่อเหตุด้วยการติดจีพีเอสที่รถผู้เสียหาย และติดตามมาจนถึงลานจอดรถหน้าห้าง ลงมืออุกอาจอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

ตร.แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน  ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่น และจะสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6SdQL6u010g

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top