ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ญาติเหยื่อเบนซ์ชนกระบะพลิกคว่ำ เด็ก 7 เดือน กระเด็นออกนอกรถรอดปาฏิหารย์ เผยคู่กรณีไม่เคยติดต่อมาหา บอกให้ไปคุยกับประกัน

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 | 7 นาที 10 วินาที 10,597

จากกรณีอุบัติเหตุคนขับรถเบนซ์พุ่งชนรถของประชาชน บนถนนงามวงศ์วาน ปากซอยงามวงศ์วาน 8 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน และเสียชีวิต 1 คน เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา คนขับอ้างแก้วน้ำเก็บความเย็น หล่นตกไปติดตรงแป้นเบรก ทำให้ควบคุมรถตัวเองไว้ไม่ได้และพุ่งชน แต่พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ตรวจสอบในรถเบนซ์ไม่พบแก้วน้ำตามคำกล่าวอ้างนั้น
 
เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุและกล้องหน้ารถ สามารถบันทึกภาพรถเบนซ์คันดังกล่าว ขับอยู่บนถนนช่องทางขวาสุด มาจากแยกพงษ์เพชร มุ่งหน้าแยกแคราย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ชนท้ายรถยนต์กระบะสีเขียว อย่างแรงจากด้านหลัง ทำให้รถกระบะพลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบ เด็กวัย 7 เดือน กระเด็นออกจากรถกระบะ ก่อนที่รถเบนซ์จะเสียหลักพุ่งไปชนรถคันอื่นอีกหลายคัน
 
คลิปนี้ญาติคนเจ็บติดใจและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ตั้งข้อสังเกตว่า แก้วน้ำติดแป้นเบรกแต่ทำไมไฟเบรกถึงติด จากคลิปจะเห็นว่ารถเบนซ์ สีดำ ขับมาด้วยความเร็วประมาทหวาดเสียว คล้ายจะเร่งแซงจากช่องทางขวามากลางแต่ไม่พ้น กระทั่งชนท้ายรถกระบะ รถเก๋ง 3 คัน และ จยย.อีก 1 คัน
 
ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับนางมลเฑียร อยู่จินดา อายุ 56 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนนั่งอุ้มน้องดาริณ หลานสาววัย 7 เดือน อยู่แคปหลังรถกระบะอีซูซุคันสีเขียว โดยมีพันเอกอรัญ อยู่จินดา สามีเป็นคนขับ วันเกิดเหตุกำลังกลับบ้านย่านไทรน้อย พอถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงดังกระแทกหลังรถ จากนั้นรถของตนพลิกคว่ำตีลังกาหลายตลบ หลานวัย 7 เดือน หลุดจากมือกระเด็นออกนอกรถ 
 
ตนกับสามีพยายามมองหาหลาน เพราะขณะนั้นยังมีสติอยู่ เห็นพลเมืองดีเดินมาอุ้มหลานที่นอนร้องอยู่บนถนนรีบนำตัวส่ง รพ. ส่วนตนกับสามีได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ในเวลาต่อมาเช่นกัน ตอนนี้สงสารตาเพราะอาการสาหัสต้องเข้าห้องผ่าตัด
 
สำหรับอาการของนางมลเฑียร ศีรษะมีแผลฉกรรจ์เปิดด้านหน้าจนถึงด้านหลังต้องเย็บแผล ทำทีซีสแกนพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว ส่วนพันเอกอรัญ คนขับรถกระบะ แขนขวาหัก เส้นเอ็นขาด สำหรับน้องดาริณวัย 7 เดือน พ้นขีดอันตรายได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกที่หน้าผาก ช่วงคอโดนกระจกบาดเล็กน้อย แพทย์ยังเป็นห่วงเรื่องสมองเพราะเป็นเด็กไม่สามารถทำทีซีสแกนได้ จึงต้องอยู่ รพ.เพื่อดูอาการ พ่อของน้องนั่งกอดไม่ห่างเพราะเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
ด้านนางสาวจริยา ธีรสุปาณี แม่น้องดาริณ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ คู่กรณีไม่มีการติดต่อมาหาแต่อย่างใด และไม่เคยคุยกันโดยตรง ทางครอบครัวให้ทนายช่วยติดตาม โทรศัพท์ไปสอบถามแต่ญาติคู่กรณีรับสาย บอกว่า ให้ไปคุยกับประกัน ค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นประกันของรถจะดำเนินการให้ทั้งหมด ซึ่งตนต้องการให้คู่กรณีชดใช้ค่าใช้จ่ายดูแลผู้บาดเจ็บหลังออกจากโรงพยาบาลด้วย อยากให้มาแสดงความรับผิดชอบ
 
ขณะญาติของคนขับเบนซ์ได้เดินทางมาพบผู้เสียหาย
 
พ.ต.ท. ปริญญา สุคันทวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน เผยว่า ขณะนี้เหลือเพียงการสอบปากคำเพิ่มเติมผู้บาดเจ็บและคนขับรถเบนซ์ เบื้องต้นได้นัดนายนิรัฐภูมิ มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าว 3 ข้อหา หาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส,ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย ในวันที่ 4 มิ.ย. 2562 
 
จากการตรวจสอบวงจรปิด ไม่พบว่ารถคู่กรณีขับแข่งกับรถคันอื่นมา โดยขับมาตามเลนขวาด้วยความเร็วปกติ จากนั้นพบว่าเหมือนเผลอเหยียบคันเร่ง คนขับจึงแตะเบรก จังหวะนั้นพยายามหักพวงมาลัยจะแซงซ้ายเข้าเลนกลาง(สังเกตจากไฟเบรก) แต่เบรกไม่ทันแซงไม่พ้น จึงชนท้ายกระบะอย่างจัง 
 
จนท.เชื่อได้ว่ามีแก้วติดอยู่แป้นเบรกตามคำกล่าวอ้าง เพราะหลังเกิดเหตุตรวจสอบภายในรถเบนซ์พบหลอดดูดและน้ำหกบริเวณที่พักเท้าแต่ไม่พบแก้วน้ำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนการตรวจสารเสพติด รวมถึงปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายนายนิรัฐภูมิ ไม่พบแต่อย่างใด
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/2ZmF37ERMeI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top